Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu vừa ban hành Thông báo về Kết quả kỳ họp thứ 26 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trần Thanh Mến ký.

Tại kỳ họp ngày 20/3/2019, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu đã đề nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Huy Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hòa Bình, do vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong việc xem xét, cho ý kiến bổ nhiệm lại đối với cán bộ; để bản thân được cử đi đào tạo sau đại học và nhận hỗ trợ kinh phí đào tạo không đúng điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định. Ngoài ra, ông Dũng còn có thiếu sót, khuyết điểm, hạn chế trong việc sử dụng xe công.

[Tước quân tịch Thiếu úy Công an sử dụng ma túy trong quán bar]

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng thi hành kỷ luật đối với ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hòa Bình, bằng hình thức khiển trách, do vi phạm quy định của Đảng trong việc đề bạt, giới thiệu cán bộ ứng cử không đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định đối với một số trường hợp; chỉ đạo cơ quan tham mưu và tham gia cùng với tập thể cho chủ trương, quyết định cử một số cán bộ đi đào tạo sau đại học và đề xuất hỗ trợ kinh phí đào tạo từ ngân sách cho một số cán bộ không đúng quy định.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy xem xét, thi hành kỷ luật đối với Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện này bằng hình thức cảnh cáo, do hai ông đã chủ quan, thiếu kiểm tra, chấp hành chưa nghiêm nguyên tắc tài chính dẫn đến vi phạm trong việc quản lý, sử dụng tài chính của đơn vị, đến mức phải thi hành kỷ luật theo quy định của Đảng.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng xem xét kết quả kiểm điểm đối với Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy Hòa Bình và ông Dương Văn Thới, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện, về những hạn chế, khuyết điểm theo Thông báo kết luận số 93-TB/UBKTTU, ngày 7/3/2019 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm./.

Huỳnh Sử (TTXVN/Vietnam+)