Theo báo cáo nhanh của Văn phòng Ban Chỉ đạo Phòng chống Lụt bão Trung ương, bão số 3 đã làm 10 người chết, trong đó Nghệ An sáu người, Hà Tĩnh ba người và Quảng Bình một người.

Những trường hợp tử vong chủ yếu là chết đuối do bất cẩn, hai người chết do ngã khi chằng chống nhà cửa và một cán bộ xã của Hà Tĩnh chết trong khi đi kiểm tra công tác phòng chống lụt bão.

Tỉnh Quảng Bình có một người mất tích bị cuốn trên đường đi làm. Trong bão, có 10 người thuộc tàu cá ĐNa 61406 TS của Đà Nẵng bị chìm, trong đó bảy người đã được cứu vào đất liền, ba người đã được tàu cá của Quảng Ngãi tìm cứu và đang trên đường về đất liền.

Có 64 người bị thương do bão số 3, trong đó tỉnh Nghệ An có 49 người, Hà Tĩnh có 15 người và tỉnh Quảng Trị có ba người, Thừa Thiên Huế là 11 người.

Tổng thiệt hại về tài sản ở các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An và Thanh Hóa ước tính trên 850 tỷ đồng, trong đó Nghệ An thiệt hại tới 600 tỷ đồng.

Sáng 26/8, Văn phòng Ban Chỉ đạo Phòng chống Lụt bão Trung ương tổ chức giao ban triển khai các hoạt động khắc phục thiệt hại do bão số 3 gây ra.

Để khẩn trương khắc phục thiệt hại do bão số 3 gây ra, tỉnh Nghệ An đã có công điện khẩn chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa, lũ, bão, sớm ổn định đời sống và sản xuất của nhân dân.

Các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi cũng khẩn trương khắc phục hậu quả, tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình có người chết, người bị thương, sửa chữa nhà cửa, trạm bơm tiêu úng bảo vệ hoa màu, khôi phục điện, thông tin liên lạc, vệ sinh môi trường, khôi phục sản xuất.

Các tỉnh cũng cần theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ các sông ở Thanh Hóa và Nghệ An, triển khai công tác phòng chống lũ theo cấp báo động, sẵn sàng phương án, lực lượng đề phòng các tình huống xấu có thể xảy ra.

Hiện nay, các tỉnh ở miền Trung vẫn tiếp tục tổng hợp tình hình thiệt hại và chỉ đạo quyết liệt công tác khắc phục hậu quả bão số 3. /.

Hồng Điệp (TTXVN/Vietnam+)