Bat giu 5 doi tuong nhap canh trai phep, dua di cach ly theo quy dinh hinh anh 1Các đối tượng bị lực lượng chức năng bắt giữ khi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. (Ảnh: Hồng Ánh/TTXVN phát)

Rạng sáng 25/2, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước đã hoàn tất các thủ tục ban đầu để bàn giao 5 đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, cho ngành y tế địa phương tiến hành cách ly theo quy định.

Qua công tác nghiệp vụ, lúc 22 giờ 30 ngày 24/2, tại khu vực cột mốc 70 thuộc khu vực ấp Thạnh Biên, xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), tổ tuần tra Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư đã phát hiện và bắt giữ 5 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đang có ý định trốn ra nước khác.

Năm đối tượng gồm: He-Shai (19 tuổi), Chen-Hao (19 tuổi), Liu-Bung (31 tuổi), Luu-Qun-Gian (19 tuổi), cùng ngụ tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc và Mã-Na (31 tuổi, ngụ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc).

Các đối tượng khai nhận nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ ngày 22/2/2021.

[Phát hiện, bắt giữ các đối tượng nhập cảnh trái phép qua biên giới]

Ngày 23/2, khi vào đến địa phận Việt Nam, các đối tượng được một xe ôtô 4 chỗ chở thẳng xuống Hà Nội để lên xe khách di chuyển đến Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày hôm sau.

Sau đó, nhóm người trên được một xe 16 chỗ mang biển kiểm soát 51B-258.57 do người Việt Nam điều khiển đón và chở lên biên giới tỉnh Bình Phước.

Khi đến khu vực thuộc quản lý của Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, các đối tượng xuống xe tự đi bộ để vượt biên tìm việc làm, khi đến khu vực cột mốc 70 thì bị lực lượng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư bắt giữ.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư đã phối hợp với kiểm dịch y tế cửa khẩu thực hiện các biện pháp khử khuẩn, lấy lời khai ban đầu và bàn giao các đối tượng cho địa phương để cách ly theo quy định./.

Tất Thành-Hồng Ánh (TTXVN/Vietnam+)