Bình Dương: Truy tìm hai người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly

Hai người đàn ông (quốc tịch Trung Quốc), nằm trong nhóm 13 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, đã trốn khỏi khu cách ly tập trung tại địa bàn thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Bình Dương: Truy tìm hai người Trung Quốc trốn khỏi khu cách ly ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 20/2, nguồn tin từ Ủy ban Nhân dân thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết lực lượng chức năng đang truy tìm hai người đàn ông (quốc tịch Trung Quốc) trốn khỏi khu cách ly tập trung tại địa bàn.

Hai người nước ngoài này đã trốn khỏi khu cách ly từ chiều tối 18/2. Theo kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, cả hai đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, theo quy định, hai người này phải cách ly đầy đủ 14 ngày và thực hiện các bước xét nghiệm cuối cùng để đảm bảo an toàn.

Hai người nước ngoài này nằm nhóm 13 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Trong quá trình di chuyển đến thành phố Dĩ An thì hai người này bị người dân phát hiện và trình báo cơ quan chức năng.

[Xử phạt người không đeo khẩu trang, ném đồ dùng sát khuẩn của cửa hàng]

Hiện lực lượng Công an tỉnh Bình Dương phối hợp cùng công an các tỉnh lân cận truy xuất dữ liệu hình ảnh camera để xác định hướng di chuyển.

Đến ngày 20/2, tại tỉnh Bình Dương ghi nhận 35 trường hợp mắc COVID-19, gồm 27 công dân Việt Nam về từ nước ngoài, 2 chuyên gia người nước ngoài và 6 trường hợp mắc trong cộng đồng (ca bệnh số 1801, 1843, 1886, 1887, 1957 và 1980).

Đến nay, đã 14 ngày tỉnh Bình Dương không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 trong cộng đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục