Bắt giữ nghi phạm gây ra hàng loạt vụ án mạng tại Vĩnh Phúc và Hà Nội

Tối 17/5, Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa bắt giữ đối tượng Đỗ Văn Bình, nghi phạm gây ra những vụ án mạng có những tình tiết tương tự giống nhau trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và Hà Nội.

Tối 17/5, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết vừa bắt giữ đối tượng Đỗ Văn Bình (sinh năm 1981, ở xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, Hà Nội), nghi phạm gây ra những vụ án mạng có những tình tiết tương tự giống nhau trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và Hà Nội.

Tối 16/5, Đỗ Văn Bình điều kiển xe tải đến nhà chị T, sinh năm 1983, ở xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc (Trước đây, Bình và chị T. có quan hệ tình cảm).

Rạng sáng 16/5, Bình chém chị T. Ngay sau xảy ra vụ việc, đối tượng bỏ chạy và đến địa phận huyện Tam Dương bị người dân chặn lại. Bình dùng xe tải vượt qua vật cản và xe tải Bình lái bị hư hỏng.

Ngay lập tức, Bình nhanh chóng dọa lái xe taxi đỗ gần đường và lấy xe taxi để điều khiển chạy về quán ăn ở xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh và mượn xe máy của chủ quán ăn để bỏ trốn (xe taxi Bình để lại quán làm tin).

Đến 15 giờ ngày 17/5, Bình bị lực lượng Công an bắt tại địa bàn huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đối tượng Bình được bàn giao cho Công an Hà Nội giam giữ và phục vụ điều tra bởi có một số vụ án mạng trên địa bàn Vĩnh Phúc và Hà Nội có những tình tiết giống nhau mà đang nghi do cùng đối tượng gây ra.

Sự việc đang được cơ quan chức năng của Vĩnh Phúc và Hà Nội điều tra, củng cố hồ sơ, làm rõ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục