Bầu cử Tổng thống Philippines: Ứng viên M. Pacquiao thừa nhận thất bại

Trên mạng xã hội Facebook, ông Pacquiao, biểu tượng thể thao, cựu võ sỹ quyền Anh huyền thoại, nêu rõ: "Là một võ sỹ quyền anh và vận động viên, tôi biết cách chấp nhận thất bại."
Bầu cử Tổng thống Philippines: Ứng viên M. Pacquiao thừa nhận thất bại ảnh 1Ông Pacquiao bày tỏ hy vọng chính quyền sắp tới của ông Marcos Jr sẽ đạt được thành công và có những chính sách hỗ trợ những người nghèo khó. (Nguồn: france24.com)

Ngày 11/5, ứng cử viên Manny Pacquiao, đại diện đảng cầm quyền Dân chủ Philippines-Quyền lực Nhân dân (PDP-Laban), đã thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống Philippines diễn ra hai ngày trước đó.

Trên mạng xã hội Facebook, ông Pacquiao, biểu tượng thể thao, cựu võ sỹ quyền Anh huyền thoại, nêu rõ: "Là một võ sỹ quyền anh và vận động viên, tôi biết cách chấp nhận thất bại."

Ông gửi lời chúc mừng tới cựu Thượng nghị sỹ Ferdinand Marcos Jr, người chắc chắn đắc cử tổng thống khi giành được số phiếu ủng hộ áp đảo trong cuộc bầu cử. Ông cũng bày tỏ hy vọng chính quyền sắp tới của ông Marcos Jr sẽ đạt được thành công và có những chính sách hỗ trợ những người nghèo khó.

Các cuộc khảo sát trước cuộc bầu cử cho thấy ông Pacquiao hầu như không có cơ hội giành chiến thắng. Trước đó, ông Pacquiao cam kết nếu đắc cử, ông sẽ mạnh tay với vấn nạn buôn bán ma túy và nâng cao cuộc sống của những người nghèo khó.

[Bầu cử Tổng thống Philippines: Ứng cử viên Marcos Jr dẫn trước áp đảo]

Theo kết quả kiểm phiếu chưa chính thức, với khoảng 98% số phiếu đã kiểm, cựu Thượng nghị sỹ Ferdinand Marcos Jr đang giành thế áp đảo trong cuộc bầu cử tổng thống Philippines với hơn 30,75 triệu phiếu ủng hộ, gấp hai lần số phiếu của ứng cử viên đứng vị trí thứ hai là Phó Tổng thống nước này Leni Robredo - người nhận được (hơn 14,6 triệu phiếu).

Sẽ mất vài tuần để Ủy ban Bầu cử Philippines công bố kết quả chính thức, song với số phiếu cách biệt không thể san lấp trên, ông Marcos Jr., con trai của cố Tổng thống Ferdinand Marcos Sr, gần như chắc chắn sẽ trở thành chủ nhân Điện Malacanang trong sáu năm tới.

Thống kê cho thấy có khoảng 65,7 triệu cử tri đủ tư cách đi bầu cử. Trong cuộc bầu cử lần này, ngoài bầu tổng thống và phó tổng thống, các cử tri Philippines cũng tiến hành bầu 12 thượng nghị sỹ, hơn 300 thành viên của Hạ viện và hơn 17.000 quan chức địa phương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục