Chưa tính đến việc miễn tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước

Bế mạc Phiên họp thứ 48 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Chiều 18/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc Phiên họp thứ 48, sau 6 ngày rưỡi làm việc khẩn trương và nghiêm túc.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Chiều 18/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc Phiên họp thứ 48.

Phát biểu bế mạc, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cho biết sau 6 ngày rưỡi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã kết thúc Phiên họp thứ 48 và hoàn thành khối lượng lớn công việc; trong đó đã cho ý kiến 5 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết và nhiều nội dung quan trọng trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 10 sắp tới; đồng thời đã xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng khác.

Sau phiên họp này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đề nghị Chính phủ, Thường trực Hội đồng dân tộc của Quốc hội, các Ủy ban của Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội và các cơ quan hữu quan khẩn trương tiếp thu, hoàn thiện các bước tiếp theo, nhất là các nội dung trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 10 sắp tới.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội lưu ý các cơ quan hữu quan trong thời gian sớm nhất có thể gửi tài liệu đến các đại biểu Quốc hội; đồng thời hoàn chỉnh các dự thảo nghị quyết để ban hành.

[Sẽ trình bãi nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội của ông Phạm Phú Quốc]

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đánh giá, trong việc chuẩn bị cho phiên họp lần này còn có nhiều nội dung chậm được gửi hồ sơ, tài liệu, có mặt khó khăn cho các cơ quan thẩm tra, có nội dung phải điều chỉnh ngay tại phiên họp để phù hợp so với thời gian triệu tập. Do đó, các cơ quan hữu quan cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, đẩy nhanh tiến độ phối hợp chặt chẽ để chuẩn bị tốt hơn các nội dung của Phiên họp thứ 49 tới đây, bảo đảm thật tốt cho Kỳ họp thứ 10 của Quốc hội.

Trước khi bế mạc Phiên họp thứ 48, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về miễn tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước đối với doanh nghiệp khai thác nước để sản xuất kinh doanh trong năm 2020.

Phát biểu kết luận nội dung này, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nhấn mạnh trên cơ sở ý kiến của Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội, các ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, cần cân nhắc vấn đề này. Trong điều kiện hiện nay chưa tính đến việc miễn tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước đối với doanh nghiệp khai thác nước để sản xuất kinh doanh trong năm 2020.

Chiều cùng ngày, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục