Benh vien Nhi Trung uong chu dong so tan benh nhan gan khu vuc chay hinh anh 1Bệnh nhân quay trở về phòng bệnh. (Ảnh: CTV cung cấp)

Theo đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện đã sơ tán toàn bộ 100% bệnh nhân và người nhà đang nằm điều trị nội trú tại khoa Điều trị tự nguyện BC (nơi tiếp giáp với khu vực nguy cơ xảy ra cháy).

[Hà Nội: Đang cháy lớn tại Đê La Thành, ngọn lửa bốc lên dữ dội]

Ban giám đốc bệnh viện cũng đã có mặt đầy đủ để chỉ đạo công tác phòng chữa cháy.

Bệnh viện nhanh chóng phối hợp với các lực lượng phòng cháy chữa cháy thành phố, lực lượng bảo vệ; trực điều dưỡng... cùng phối hợp nhịp nhàng phân luồng và hỗ trợ, giải thích, tư vấn cho người nhà.

Mặc dù đám cháy chưa lan vào bệnh viện Nhi Trung ương, nhưng bệnh viện đã chủ động phòng tránh bằng tất cả các giải pháp có thể nhằm bảo đảm an toàn cho người bệnh.

Theo đại diện bệnh viện, đám cháy đã được khống chế. Bệnh nhân đã được các điều dưỡng đưa về bệnh phòng. Các bệnh nhân đã hết hoảng loạn và bình tĩnh phối hợp với bệnh viện.

Vào chiều tối ngày 17/9, một đám cháy lớn đã bất ngờ bùng phát và nhanh chóng bốc lên cao tại ngôi nhà 3 tầng trên đường Đê La Thành./.

Thùy Giang (Vietnam+)