Những chú rồng đồ họa 3D trong "How to Train Your Dragon: The Hidden World" (tạm dịch "Bí kíp Luyện rồng: Vùng đất Bí ẩn") cuối tuần qua đã giúp "thổi lửa" làm sống lại phần nào các phòng vé Bắc Mỹ vốn đang có chiều hướng ảm đạm từ đầu năm nay.

Với 55,5 triệu USD doanh thu mở màn, phần thứ ba và cũng là phần cuối cùng của loạt phim "How to Train Your Dragon" do đạo diễn Dean DeBlois đứng máy đã trở thành tựa phim ăn khách nhất của năm nay tính đến thời điểm hiện tại.

Có kinh phí đầu tư cao lên tới 129 triệu USD nhưng "How to Train Your Dragon: The Hidden World" có thể vững tin "đặt cược" vào một tương lai hứa hẹn khi bộ phim nhận được đánh giá tích cực từ giới chuyên môn (91% điểm đánh giá trên trang Rotten Tomatoes) và cả phản hồi ấn tượng của khán giá (điểm A trên CinemaScore).

Trong phần 3 này, nhân vật chính Hiccup bận rộn với vai trò tù trưởng bộ tộc Viking. Anh tiếp tục với nhiệm vụ giải cứu những chú rồng, đưa chúng về đảo Berk chung sống với con người. Tuy nhiên, số lượng rồng ngày càng đông gây nhiều rắc rối, thu hút nhiều kẻ săn trộm.

Hiccup quyết tâm tìm ra Vùng đất Bí ẩn - một nơi cách xa thế giới loài người - để đưa các sinh vật này đến định cư. Trong lúc đó, tên thợ săn Grimmel âm mưu bắt cóc Toothless, chú rồng của Hiccup.

Trước cuộc tấn công từ phim mới, siêu phẩm khoa học viễn tưởng "Alita: Battle Angel" (tạm dịch là "Alita: Thiên thần chiến binh") tụt một hạng xuống vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng 10 phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ, chứng kiến doanh thu giảm mạnh trong tuần công chiếu thứ hai còn 12 triệu USD từ mức 33 triệu USD của tuần mở màn trước đó.

[Phát miễn phí 5000 vé xem phim Hạnh phúc của mẹ trong dịp 8/3]

Tuy nhiên, "thiên thần chiến binh" đang tìm thấy hy vọng tại thị trường quốc tế khi thu về 92,4 triệu USD tại thị trường nước ngoài trong cuối tuần qua.

Được ấp ủ trong suốt 20 năm, dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn Robert Rodriguez và nhà sản xuất James Cameron, "Alita: Battle Angel" là tác phẩm chuyển thể từ bộ truyện tranh "Gunnm" nổi tiếng của Nhật Bản, với kinh phí sản xuất khá lớn lên tới 170 triệu USD.

Lấy bối cảnh thế giới giả tưởng hậu tận thế, "Alita: Battle Angel" xoay quanh câu chuyện về cô người máy Alita. Alita thực chất là một người máy bị bỏ ở bãi phế liệu, khi chỉ còn sót lại một mẩu lõi, bộ não cũng không còn ký ức.

Tiến sỹ chuyên sửa chữa, bảo trì người máy Dyson Ido đã quyết định mang về trùng tu, biến cô thành một robot lành lặn, đặt tên là Alita. Từ đây, Alita học cách xoay sở trong thế giới mới. Cô bắt đầu khám phá ra sức mạnh chiến đấu tiềm ẩn của mình trong khi đi tìm sự thật bí ẩn của mình trong quá khứ.

Đứng sau Alita là "The Lego Movie 2: The Second Part" của Warner Bros với 10 triệu USD.

Theo ngay sau "The Lego Movie 2" là đầu phim mới còn lại trong tuần này: "Fighting With My Family," bộ phim kể về cuộc đời và sự nghiệp của ngôi sao đấu vật chuyên nghiệp Saraya "Paige" Bevis.

Sau đây là các phim còn lại trong bảng xếp hạng 10 phim ăn khách nhất tại thị trường Bắc Mỹ:

1. "How to Train Your Dragon: The Hidden World" phần 3 có doanh thu 55,5 triệu USD,

2. "Alita: Battle Angel" 12 triệu USD,

3. "The Lego Movie 2: The Second Part" 10 triệu USD,

4. "Fighting With My Family,"

5. "Isn't it Romantic" - 7,5 triệu USD

6. "What Men Want" - 5,2 triệu USD

7. "Happy Death Day" - 5 triệu USD

8. "Cold Pursuit" - 3,3 triệu USD

9. "The Upside" - 3,2 triệu USD

10. "Run the Race" - 2,3 triệu USD

(TTXVN/Vietnam+)