Nạn nhân bị ong đốt đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu. (Ảnh: Huỳnh Sử/TTXVN)

Chiều 16/8, bác sỹ điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực-chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu Trần Hoàng Khang cho biết chiều 14/8, Khoa cấp cứu bệnh viện tiếp nhận 5 trường hợp trong một gia đình bị ong vò vẽ đốt trong tình trạng nguy kịch.

Ngay sau đó, hai trường hợp được chuyển lên tuyến trên điều trị, ba trường hợp cấp cứu tại bệnh viện.

Đến rạng sáng 15/8, có 2 trường hợp tử vong là cụ Trần Thị Đường (92 tuổi) và cháu Nguyễn Thị Nhung (13 tháng tuổi). Một nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu đã qua cơn nguy kịch là bà Huỳnh Thị Hương (56 tuổi).

Hai trường hợp chuyển lên tuyến trên là cháu Lưu Trọng Khang (6 tuổi) và Lưu Trọng Văn (4 tuổi), đang được điều trị tích cực, đã qua cơn nguy kịch. Các nạn nhân trên đều là con, cháu của cụ Đường.

[Đồng Nai: Một phụ nữ tử vong do bị ong vò vẽ đốt khắp người]

Theo bác sỹ điều trị, các nạn nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch, bị ong đốt từ 30-100 vết, làm tổn thương gan, nhiễm trùng, nhiễm độc.

Hiện các bệnh nhân đang được tích cực điều trị hỗ trợ kháng sinh, bù dịch, lọc máu... Nếu không có gì bất thường, các bệnh nhân sẽ được xuất viện trong những ngày tới.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 14/8, các con, cháu của cụ Trần Thị Đường (ngụ ấp Vĩnh Thành Lập, xã Vĩnh Lộc, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) tiến hành chặt canh xanh trước cửa nhà. Khi cây hạ xuống, họ mới phát hiện tổ ong vò vẽ và cả 5 người đang ngồi trước nhà đều bị ong đốt.

Ngay sau đó, các nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hồng Dân cấp cứu và được chuyển tiếp đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cấp cứu.

Ngay sau khi nhận được tin báo, các ngành chức năng và chính quyền địa phương đã kịp thời đến động viên, thăm hỏi và hỗ trợ bước đầu cho gia đình các nạn nhân./.