Vở hề xiếc đương đại "Biển lặng gió!" sẽ ra mắt khán giả Hà Nội vào tối 5/5. (Ảnh: BTC)

“Biển lặng gió!” - vở hề xiếc đương đại của đoàn nghệ thuật Be Clown (Pháp) sẽ chính thức ra mắt khán giả Thủ đô vào tối 5/5 tại Trung tâm Văn hóa Pháp (số 24 Tràng Tiền, Hà Nội).

“Biển lặng gió!” kể câu chuyện về một chuyến du hành đặc biệt. Chiếc tàu thủy vui nhộn có mong muốn duy nhất là tiến ra biển khơi, băng qua đại dương, vượt bão tố để phiêu lưu khắp thế giới. Thế nhưng, gió lại không bao giờ thổi! Để cuối cùng, khi cơn gió nổi lên cũng là lúc nàng tiên cá bí ẩn xuất hiện, khiến mọi thứ bị đảo lộn, trở nên rối bời…

Trên nền nhạc (do các nghệ sỹ biểu diễn trực tiếp), thông qua hình tượng chú hề vui nhộn trong rạp xiếc cùng các tiết mục nhào lộn, đu dây, thăng bằng… “Biển lặng gió!” sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm mới mẻ, thú vị.

[Khám phá ‘Ngôi làng châu Âu’ đầu tiên giữa lòng Thủ đô Hà Nội]

Đại diện Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội cho biết, hề xiếc đương đại là một bộ môn nghệ thuật mới lạ, không cần sân khấu cầu kỳ, rực rỡ và không tồn tại rào cản gián cách về ngôn ngữ biểu hiện. Thông qua những biểu đạt của cơ thể và những âm thanh sinh động, nghệ sỹ biểu diễn phát huy trí tưởng tượng của người xem và tạo ra sự kết nối với khán giả, kéo họ hòa cùng nhịp điệu, diễn biến nội dung tác phẩm.

“Biển lặng gió!” kể câu chuyện về một chuyến du hành đặc biệt. (Ảnh: BTC)

Đoàn nghệ thuật Be Clown do hai nghệ sỹ xiếc nổi tiếng của Pháp Soline và Charly thành lập. Những tác phẩm do các nghệ sỹ Be Clown sáng tác và biểu diễn có sự kết hợp độc đáo giữa các bộ môn: xiếc, kịch và âm nhạc./.