Billie Eilish len ngoi vuong Billboard voi ca khuc 'Bad Guy' hinh anh 1Bad Guy là ca khúc chủ đề nằm trong album đầu tiên When We All Fall Asleep, Where Do We Go? của Billie Eilish. (Nguồn: promodj.com)

Sau 19 tuần chiếm giữ ngôi đầu bảng xếp hạng ca khúc Hot 100 (100 ca khúc được nghe nhiều nhất) của tạp chí âm nhạc Billboard danh tiếng, ca khúc “Old Town Road” của bộ đôi Lil Nas X và Billy Ray Cyrus đã phải "nhường ngôi" cho ca khúc “Bad Guy” của ngôi sao đang lên Billie Eilish.

Đây là một tin vui đối với người hâm mộ của nữ ca sỹ sinh năm 2001, khi "Bad Guy" liên tục đứng ở vị trí thứ hai trong nhiều tuần liền.

[Old Town Road: Ca khúc khởi đầu từ Tik Tok lập kỷ lục trên Billboard]

Đứng thứ hai trong danh sách là ca khúc "Senorita" của đôi bạn thân Shawn Mendes và Camila Cabello, theo đó "Old Town Road" rơi xuống vị trí thứ 3 bảng xếp hạng, sau khi Lil Nas X và Billy Ray Cyrus đã phá vỡ kỷ lục của diva Mariah Carey và nhóm nhạc Boyz II Men (ca khúc "One Sweet Day") năm 1995, cùng Luis Fonsi, Daddy Yankee và Justin Bieber (ca khúc "Despacito") năm 2017, để trở thành nghệ sĩ có ca khúc giữ ngôi quán quân lâu nhất trong lịch sử Billboard.

“Bad Guy” là ca khúc chủ đề nằm trong album đầu tiên “When We All Fall Asleep, Where Do We Go?” của Billie Eilish - album với chất nhạc là sự pha trộn giữa pop, electropop và trap, được các nhà phê bình Metacritic đánh giá rất cao, với 81 điểm trên 100 điểm.

“Bad Guy” là ca khúc đầu tiên đưa Billie Eilish lọt top 10 bảng xếp hạng danh tiếng Billboard Hot 100 của Mỹ, đồng thời cũng giúp nữ ca sỹ lập nên nhiều kỷ lục đáng nể trong nền âm nhạc thế giới khi "chạm nóc" các bảng xếp hạng tại nhiều quốc gia khác như Anh, Australia, Canada, New Zealand, Na Uy.../.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)