Bình Phước quy tập thêm 3 bộ hài cốt liệt sỹ ở huyện Lộc Ninh

Tại các phần mộ liệt sỹ, lực lượng quy tập tỉnh Bình Phước phát hiện chỉ còn xương, răng và nhiều di vật bộ đội trong chiến tranh, như xẻng, dép cao su và một số kỷ vật của liệt sỹ.
Bình Phước quy tập thêm 3 bộ hài cốt liệt sỹ ở huyện Lộc Ninh ảnh 1Các di vật tìm được trong quá trình quy tập hài cốt liệt sỹ. (Ảnh: K GỬIH/TTXVN)

Ngày 29/4, Đội K72 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước) cho biết Đội phối hợp với các lực lượng cất bốc vừa quy tập thêm 3 bộ hài cốt liệt sỹ. Như vậy, trong đợt 1 năm 2021, đơn vị đã quy tập 37 hài cốt liệt sỹ.

Trong 2 ngày 27 và 28/4, Đội K72 tìm kiếm quy tập được 3 bộ hài cốt liệt sỹ tại ấp Măng Cải, xã Lộc Thiện, huyện biên giới Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Tại các phần mộ liệt sỹ, lực lượng quy tập phát hiện chỉ còn xương, răng và nhiều di vật bộ đội trong chiến tranh, như xẻng, dép cao su và một số kỷ vật của liệt sỹ.

[Điện Biên: Tăng cường tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn]

Như vậy, từ đầu năm đến nay, tại huyện Lộc Ninh đã quy tập 32 bộ, thị xã Bình Long quy tập 5 bộ. Đây là thành quả sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, chiến sỹ đội K72 cùng sự giúp đỡ tận tình của cấp ủy, chỉ huy cấp trên, địa phương và nhân dân nơi đơn vị làm nhiệm vụ.

Từ tháng 11/2020 đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã cất bốc 95 hài cốt liệt sỹ trong đó có 58 bộ hài cốt liệt sỹ tại khu vực tổ 1, ấp K54, xã Lộc Thiện, huyện biên giới Lộc Ninh, giáp biên giới Vương quốc Campuchia được cất bốc từ tháng 11/2020./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục