Bitcoin tiếp tục phá ngưỡng 48.000 USD vào cuối phiên 9/2

Sau khi phá vỡ lần vượt các ngưỡng 45.000 USD, 46.000 USD và 47.000 USD/BTC trong cùng ngày, đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới đã leo lên mức đỉnh mới là 48.216 USD/BTC.
Bitcoin tiếp tục phá ngưỡng 48.000 USD vào cuối phiên 9/2 ảnh 1Đồng tiền kỹ thuật số bitcoin. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bitcoin đã mở rộng mức tăng trong phiên 9/2 lên mức cao kỷ lục mới, khi tác động từ khoản đầu tư của Tesla Inc khiến giới quan sát cho rằng đồng tiền điện tử này sẽ trở thành một loại tài sản chính cho cả doanh nghiệp và các nhà quản lý tiền tệ.

Sau khi phá vỡ lần vượt các ngưỡng 45.000 USD, 46.000 USD và 47.000 USD/BTC trong cùng ngày, đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới đã leo lên mức đỉnh mới là 48.216 USD/BTC vào cuối phiên giao dịch chiều 9/2 (theo giờ châu Á).

Đối thủ của bitcoin là đồng Ethereum cũng đã đạt mức cao kỷ lục 1.784,85 USD/ETH vào cùng phiên.

[Bitcoin có thể chạm ngưỡng 50.000 USD/BTC trong tuần này?]

Cổ phiếu của các công ty cung cấp nền tảng giao dịch bitcoin và công nghệ khai thác đồng tiền điện tử này đã tăng mạnh ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Australia, trong khi cổ phiếu các công ty sản xuất chip máy tính lớn như SK Hynix cũng đi lên.

Bitcoin đã nhận được lực đẩy mạnh mẽ từ thông tin hãng sản xuất xe điện Tesla của Mỹ đầu tư tổng cộng 1,5 tỷ USD, tức gần 8% vốn dự trữ, vào bitcoin theo chính sách đầu tư mới của công ty.

Tesla cũng tiết lộ kế hoạch chấp nhận bitcoin như một hình thức thanh toán cho các sản phẩm của mình trong tương lai gần.

Ở mức giá hiện tại, 0,8 bitcoin đã đủ để mua một chiếc Tesla Model 3 tầm thấp.

Với động thái trên, Tesla là cái tên mới nhất trong danh sách những công ty đưa bitcoin vào danh mục đầu tư, theo sau những quyết định tương tự từ công ty cung cấp dịch vụ thanh toán PayPal và công ty phần mềm MicroStrategy Inc.

Tuy nhiên, ông Michael Bucella, đối tác tại công ty đầu tư tiền điện tử BlockTower cho biết dù bây giờ khách hàng có thể mua một chiếc Tesla bằng bitcoin, ông không khuyến khích điều này. Lý do vì đây là những giai đoạn đầu tiên của việc các nhà đầu tư tổ chức và doanh nghiệp chuyển hướng sang đồng tiền điện tử này.

Bitcoin đã tăng 62% tính từ đầu năm tới nay, sau khi tăng thêm tới 300% vào năm ngoái, giữa lúc các nhà đầu tư tìm kiếm các lựa chọn thay thế  đồng USD vì lãi suất 0% của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Ngoài ra, việc các ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý, đặc biệt là ở Trung Quốc, đang bắt đầu phát hành các loại tiền kỹ thuật số của riêng mình để phục vụ nhu cầu hàng ngày của người tiêu dùng cũng khiến nhà đầu tư chú ý tới các đồng tiền điện tử.

Ông Ben Powell, chiến lược gia đầu tư tại Viện đầu tư BlackRock, cho biết tiền kỹ thuật số sẽ đóng góp một phần ngày càng lớn vào kiến trúc tài chính toàn cầu và có rất nhiều tiềm năng trong tương lai./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục