Thí sinh nộp hồ sơ tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Ngày 16/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận đã có công điện gửi Giám đốc các Sở Giáo dục và Đào tạo; Giám đốc/Hiệu trưởng đại học, học viện, viện, trường đại học, cao đẳng về công tác tuyển sinh trong những ngày cuối của đợt tuyển sinh theo nguyện vọng 1.

Dự kiến trong những ngày cuối của đợt xét tuyển nguyện vọng 1 (từ 17-20/8 tới), số lượng thí sinh đến các trường để nộp, rút đăng ký xét tuyển có thể rất đông.

Để chủ động phục vụ thí sinh và thực hiện thành công kỳ tuyển sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị Giám đốc các Sở Giáo dục và Đào tạo và Hiệu trưởng các trường chủ động triển khai huy động đủ nhân lực, tập trung phương tiện kỹ thuật, tăng thời gian làm việc hàng ngày… để tiếp nhận đăng ký xét tuyển, rút đăng ký xét tuyển của thí sinh trong các ngày này.

Các trường chỉ đạo cán bộ tham gia công tác tuyển sinh chủ động phân loại, sắp xếp, quản lý hồ sơ đăng ký xét tuyển của các thí sinh có điểm thấp hơn mức điểm trong phạm vi chỉ tiêu tuyển sinh để việc rút hồ sơ đăng ký xét tuyển của các thí sinh được thuận lợi, nhanh chóng.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các đơn vị kịp thời phản ánh về Bộ nếu có những vấn đề phát sinh để có giải pháp kịp thời./.