Bo Giao duc va Dao tao tang bang khen cho 50 giao vien tieu bieu hinh anh 1Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh tặng bằng khen cho các giáo viên. (Ảnh: BTC)

Hôm nay, 19/11, trong buổi gặp mặt các giáo viên tiêu biểu của chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô,” Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đã trao bằng khen cho 50 giáo viên tiêu biểu của chương trình này.

Đây là những giáo viên tiêu biểu đang công tác tại vùng ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, vùng chịu ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19 của các tỉnh thành trên cả nước nhưng đã có nhiều sáng kiến, đổi mới trong phương pháp giảng dạy giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả.

Tại buổi gặp, các thầy cô giáo đã chia sẻ những khó khăn trong quá trình giảng dạy học như thiếu về cơ sở vật chất, nhất là trang thiết bị để giảng dạy trực tuyến; học sinh là người dân tộc còn chưa sõi tiếng Việt… đồng thời đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục có giải pháp hỗ trợ các trường; chăm lo cho học sinh, nhất là các em vừa mất bố mẹ do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

[Cô giáo 20 năm “gieo con chữ” trên cao nguyên đá Đồng Văn]

Đánh giá cao những nỗ lực của các thầy cô, Thứ trưởng Ngô Thị Minh nhấn mạnh: “Ở các thầy cô giáo, tôi thấy được tinh thần năng nổ nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm, thấy được sức sáng tạo và khả năng biến khó khăn trở thành động lực. Đó chính là tiêu chí về một thế hệ giáo viên mới, góp phần giáo dục các em học sinh, hình thành một thế hệ công dân trẻ Việt Nam giàu tri thức, bản lĩnh, sáng tạo, làm chủ đất nước.”

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng bày tỏ mong muốn, các thầy cô giáo tiếp tục là hạt nhân tích cực lan tỏa đến đồng nghiệp, học trò sống có lý tưởng, khát vọng cống hiến, góp phần đưa vị thế ngành giáo dục nâng cao hơn.

Trước các kiến nghị của giáo viên, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cho hay Bộ Giáo dục và Đào tạo đã huy động toàn xã hội cùng vào cuộc thực hiện các chương trình thiết thực hỗ trợ thầy cô, chăm lo cho học sinh như triển khai chương “Điều ước cho em.”

Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” là hoạt động thường niên do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Chương trình nhằm cổ vũ, động viên và tri ân các thầy, cô giáo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, đặc biệt là các thầy, cô giáo ở miền núi, vùng cao, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; các thầy giáo dạy học sinh giáo dục đặc biệt. Qua đó, chương trình khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện, nhiệt huyết của các giáo viên trẻ, thanh niên tình nguyện về công tác tại vùng sâu, vùng xa, mang tri thức tới cho các con, em đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn của Tổ quốc.

Trước đó, trong chiều ngày 18/11, các giáo viên tiêu biểu của chương trình đã có cuộc gặp mặt với Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Ánh Xuân./.

Phạm Mai (Vietnam+)