Bo Giao duc yeu cau Ha Noi bao cao viec giao vien phat tat hoc sinh hinh anh 1Trường Tiểu học Quang Trung. (Ảnh: An ninh Thủ đô)

Chiều nay, ngày 5/10, Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xác minh, báo cáo việc học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội bị cô giáo phạt bằng cách cho bạn cùng lớp tát 50 cái.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo kết quả xác minh và tình hình sự việc về Bộ qua Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong ngày 6/12.

[Hà Nội đình chỉ công tác giáo viên yêu cầu tát học sinh tiểu học]

Cũng trong chiều nay, trả lời báo chí bên lề cuộc họp Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội, Bí thư Quận ủy quận Đống Đa Lê Nhật Tiến cho biết giáo viên này đã bị tạm đình chỉ để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, như VietnamPlus đã đưa tin, một phụ huynh của Trường Tiểu học Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội đã tố cáo một giáo viên của trường này đã phạt con mình là học sinh lớp 2A5 bằng cách yêu cầu một bạn tát 50 cái. Khi bị tát đến cái thứ 20, học sinh đau quá khóc lớn nên cô giáo đã cho dừng hình phạt.

Theo Hiệu trưởng nhà trường Lê Anh Vân, trường đang xác minh vụ việc và sẽ sớm thông tin tới báo chí.

Phạm Mai (Vietnam+)