Bộ GTVT phát động phong trào thi đua trên các công trường giao thông

Bộ Giao thông Vận tải phát động phong trào tổ chức thi công trên các công trình giao thông trong giai đoạn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần.
Nhà thầu thi công dự án cao tốc Bắc-Nam đoạn Nghi Sơn-Diễn Châu. (Ảnh: Huy Hùng/Vietnam+)
Nhà thầu thi công dự án cao tốc Bắc-Nam đoạn Nghi Sơn-Diễn Châu. (Ảnh: Huy Hùng/Vietnam+)

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể vừa ký ban hành kế hoạch phát động phong trào thi đua chuyên đề “Xuân Nhâm Dần trên các công trường giao thông.”

Theo Bộ trưởng Thể, năm 2022 là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng, động lực để toàn ngành giao thông vận tải tập trung, triển khai và sớm hoàn thành các dự án giao thông, đặc biệt là các dự án trọng điểm, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

Bộ Giao thông Vận tải phát động phong trào nhằm kêu gọi, khích lệ toàn thể cán bộ, người lao động, các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án, tư vấn giám sát, các nhà thầu thi công... tranh thủ thời gian, nỗ lực vượt khó, tổ chức thi công trên các công trình giao thông trong giai đoạn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Việc này góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công cho các dự án giao thông, đặc biệt là các dự án quan trọng quốc gia.

Thời gian triển khai phong trào thi đua từ ngày 23/1 đến hết ngày 28/2/2022. Kết thúc phong trào thi đua, các tập thể và cá nhân xuất sắc sẽ được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.

[Không 'đốt cháy' thi công, đánh đổi chất lượng cao tốc Bắc-Nam]

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị lập Kế hoạch tổ chức phong trào thi đua trong đơn vị đảm bảo an toàn, hiệu quả và gửi về Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông để đăng ký thi đua.

“Các chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án và nhà thầu có liên quan trên công trường phải bảo đảm chăm lo Tết và thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách theo quy định cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị mình tham gia phong trào thi đua, đặc biệt là các đối tượng trực tiếp làm nhiệm vụ tại công trường,” Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chỉ đạo./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục