Bo Y te phat dong cuoc thi viet Su hy sinh tham lang lan V hinh anh 1Quang cảnh buổi lễ phát động cuộc thi. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chiều 28/6, báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức Lễ phát động Cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ V.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, tiếp nối những thành công từ Cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” I, II, III và IV viết về những tấm gương thầy thuốc tiêu biểu có nhiều đóng góp cho cộng đồng trong ngành y tế và toàn xã hội.

[Người phụ nữ nghèo với 28 lần hiến máu tình nguyện cứu người]

Cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ V tiếp tục ghi nhận và tôn vinh thêm nhiều tấm gương thầy thuốc có những đóng góp, hy sinh thầm lặng trong công tác chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

Mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, cuộc thi là thông điệp giúp cộng đồng cũng như giới truyền thông có cái nhìn bao quát và hiểu sâu hơn về những khó khăn chung của ngành cũng như những vất vả, hy sinh thầm lặng của các thầy thuốc khi thực hiện nhiệm vụ cao cả trị bệnh-cứu người.

Cuộc thi cũng góp phần phát hiện những tấm gương, bản chất tốt đẹp của người thầy thuốc, động viên khuyến khích họ tiếp tục có những cống hiến có ích cho cộng đồng và nhân rộng thêm những tấm gương tiên tiến trong ngành y tế. 

Đối tượng tham dự là tất cả công dân Việt Nam có độ tuổi từ 15 trở lên, hiện sống và làm việc tại Việt Nam và nước ngoài cũng như người mang quốc tịch nước ngoài đang sinh sống ở Việt Nam. Các cây bút chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trên mọi miền đất nước.

Chủ đề của cuộc thi gồm: viết về các tấm gương, sự hy sinh của các nhân viên y tế, các giáo sư, bác sĩ, dược sĩ, lương y, cán bộ dân số, nhân viên y tế thôn bản... ở mọi miền đất nước, trong nhiều lĩnh vực, chuyên ngành, chuyên khoa, các thầy thuốc dân y và thầy thuốc trong lực lượng vũ trang, công an nhân dân... phục vụ cho công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Các tác phẩm dự thi là các bài viết theo các thể ký báo chí, ký văn học, phóng sự...

Bài viết tay hoặc đánh máy in trên giấy hoặc file điện tử. Số lượng chữ: không quá 4.500 từ có kèm ảnh (không giới hạn số ảnh kèm theo).

Bài viết tham dự cuộc thi chưa được đăng tải trên bất cứ một phương tiện thông tin đại chúng, ấn phẩm văn hóa nào.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 28/6/2018 đến 31/12/2019.
Địa điểm nhận bài thi: Báo Sức khoẻ & Đời sống - 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. E-mail: hysinhthamlang@gmail.com

Dự kiến chương trình Lễ trao giải Cuộc thi sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam nhân dịp Kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2020.

Cũng tại buổi lễ phát động cuộc thi, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao Huân Chương Lao Động hạng Nhì cho tập thể Báo Sức khỏe & Đời sống và trao tặng Huân Chương Lao Động hạng Nhì cho thầy thuốc nhân dân – bác sỹ Trần Sĩ Tuấn, Tổng biên tập Báo Sức khỏe đời sống./.


Cơ cấu giải thưởng Cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ V:

- 01 Giải Nhất trị giá 30.000.000 đồng, Giấy chứng nhận giải thưởng và 01 năm các ấn phẩm của Báo Sức khoẻ & Đời sống.

- 02 Giải Nhì: mỗi giải trị giá 15.000.000 đồng, Giấy chứng nhận giải thưởng và 01 năm các ấn phẩm của Báo Sức khoẻ & Đời sống.

- 05 Giải Ba: Mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng, Giấy chứng nhận giải thưởng và 01 năm các ấn phẩm của Báo Sức khoẻ & Đời sống.

- 10 Giải khuyến khích: Mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng, Giấy chứng nhận giải thưởng của Ban tổ chức.

Ngoài ra, Ban Tổ chức sẽ dành nhiều phần quà cho các trường hợp đặc biệt.Thùy Giang (Vietnam+)