BTS dung thu 3 tren the gioi ve so luong ban album ban ra hinh anh 1Các thành viên nhóm nhạc BTS tại Lễ trao giải âm nhạc Grammy lần thứ 64 ở Las Vegas, Mỹ, ngày 3/4/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sự nổi tiếng và thành công của BTS - nhóm nhạc nam đình đám Hàn Quốc - đã trở thành yếu tố quan trọng trong vài năm qua, khi họ là một trong những nghệ sỹ có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới hiện nay với doanh số bán album tiếp tục tăng cao hơn bất kỳ nhóm nghệ sỹ K-pop nào khác trong lịch sử.

Ngoài ra, các thành viên BTS còn làm nên dấu mốc khi  đứng thứ 3 trong danh sách những nghệ sỹ toàn cầu bán được nhiều bản album nhất trong 30 năm qua.

Nhóm nhạc này cho đến nay đã bán được hơn 100 triệu bản, chỉ xếp sau rapper nổi tiếng Eminem và "công chúa nhạc đồng quê" Taylor Swift. Đứng ở vị trí có doanh số album cao thứ 4 sau BTS là "công chúa nhạc pop" Britney Spears.

[Thành viên của nhóm nhạc đình đám BTS đạt kỷ lục doanh thu tại Mỹ]

Theo số liệu trên trang Chartmasters, BTS bắt đầu bán album của nhóm vào năm 2013 và trở nên nổi tiếng vào khoảng năm 2017.

Mặc dù BTS ra mắt sau cùng trong số tất cả các nghệ sỹ trong bảng xếp hạng, nhưng họ vẫn đánh bại những nghệ sỹ tên tuổi khác trên toàn cầu như Rihanna, Beyonce, Justin Bieber, "họa mi" Adele...

Dù chỉ hoạt động được 9 năm, nhưng nhóm nhạc nam này của Hàn Quốc đã gặt hái nhiều kỷ lục ấn tượng.

Mới nhất, vào tháng Năm năm nay, BTS đã "ẵm" trọn ba giải gồm Bộ đôi/Nhóm nhạc hàng đầu, Nghệ sỹ có doanh số ca khúc hàng đầu và Ca khúc bán chạy hàng đầu - trong năm thứ hai liên tiếp - kỷ lục chưa từng có trong lịch sử Billboard./.

Thành Quách (TTXVN/Vietnam+)