Chiều 9/3, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng, địa phương trong tỉnh cho phép nhập cảnh các chuyên gia vào làm việc sau khi tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn được kiểm soát tốt.

Theo đó, Bình Dương thống nhất chủ trương tiếp tục nhập hồ sơ nhập cảnh, cách ly y tế cho các nhân sự người nước ngoài vào làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và các thân nhân của các chuyên gia này.

[Bình Dương lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cho lái xe, nhân viên bến xe]

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương đề nghị Cục quản lý Xuất nhập cảnh-Bộ Công an, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các khu công nghiệp và Sở Y tế tỉnh hỗ trợ, tạo điều kiện cho các chuyên gia nước ngoài và thân nhân được nhập cảnh theo quy định.

Theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, hiện nay, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn cả nước nói chung và tại Bình Dương nói riêng cơ bản được kiểm soát tốt. Từ ngày 6/2 đến nay đã 28 ngày, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận ca mắc mới.

Bộ Y tế vừa phân bổ cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Dương 1.200 liều vaccine và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương 500 liều vaccine để tiêm phòng COVID-19 cho các đối tượng làm nhiệm vụ ở tuyến đầu phòng, chống dịch trong đợt 1 này.

Cùng đồng hành với chính quyền đẩy lùi dịch bệnh, Công ty P&G Việt Nam cũng đã trao tặng 800 triệu đồng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch cho tỉnh Bình Dương./.

 
Chí Tưởng (TTXVN/Vietnam+)