Cac luc luong Dan chu Syria tieu diet hang chuc tay sung IS hinh anh 1Lực lượng SDF được triển khai tại thị trấn Baghouz, tỉnh Deir Ezzor, Syria, ngày 9/3/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ngày 12/3 cho biết 38 tay súng của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng được khẳng định đã bị tiêu diệt trong một cuộc tấn công do Mỹ hậu thuẫn nhằm vào thành trì cuối cùng của tổ chức này tại miền Đông Syria, sau khi khu vực này bị ném bom xuyên đêm.

Trong một dòng trạng thái đăng trên tài khoản Twitter, người đứng đầu đơn vị truyền thông của SDF Mustafa Bali, xác nhận 3 chiến binh của SDF đã thiệt mạng và 10 người khác bị thương.

Trước đó, ngày 10/3, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) thông báo đã bắt đầu phát động cuộc tấn công nhằm giành lại vùng lãnh thổ cuối cùng tại Syria của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Cho đến thời điểm hiện tại, các vụ giao tranh giữa 2 bên vẫn đang diễn ra ác liệt.

Thông báo khẳng định các vụ không kích và đụng độ đã bắt đầu trở lại tại làng Baghouz, gần biên giới với Iraq, vào lúc 18 giờ theo giờ địa phương.

Trong số đó, các vụ không kích chủ yếu nhằm vào các kho vũ khí của IS./.

(Vietnam+)