Cac tinh Bac Bo ret den cuoi tuan, khong khi lanh toi Trung Bo hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Trung Trung Bộ đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Ở Vịnh Bắc Bộ duy trì gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9.

Dự báo tối và đêm nay (26/11), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Trong khi đó, trong đêm nay phía Tây Bắc Bộ tiếp tục rét, có nơi rét đậm, với nhiệt độ thấp  nhất từ 14​-17 độ, có nơi dưới 14 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 18- 21 độ C.

Tại các địa phương miền Đông Bắc Bộ, trời rét, có mưa vài nơi, vùng núi có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất:13-16 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19 - 22​ độ C.

Khu vực Hà Nội đêm nay trời nhiều mây, không mưa, nhiệt độ 16-18 độ C. Dự báo trong ba ngày cuối tuần, trời tiếp tục không mưa, trưa chiều hửng nắng, nhiệt độ thấp nhất từ 14-16 độ C, cao nhất 22 độ C.

Theo dự báo thời tiết 10 ngày tới của Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, các tỉnh Bắc Bộ sẽ tiếp tục duy trì thời tiết này đến cuối tuần. Từ thứ hai, nhiệt độ sẽ tăng dần, thấp nhất từ 20 độ C, trời có thể có mưa.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Ở vịnh Bắc Bộ đêm nay còn có lúc có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; sóng biển cao 2-4 mét. Biển động mạnh.

Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1. Ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Đây là thông tin cuối cùng về đợt gió mùa Đông Bắc này./.

Thắng Trung (TTXVN/Vietnam+)