Cac vung tren ca nuoc huong khong khi mat me ve dem hinh anh 1Một góc Chợ đêm - Phố ẩm thực tại khu vực bến Ninh Kiều, Cần Thơ. (Ảnh minh họa. Thanh Vũ/TTXVN)

Từ chiều tối và đêm 12/5, người dân các vùng trên cả nước đều được hưởng không khí mát mẻ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, không khí lạnh tăng cường xuống Bắc Bộ gây mưa và dông rải rác về đêm và sáng, nhiệt độ giảm xuống chỉ còn từ 22-25 độ C. Riêng khu vực Tây Bắc Bộ đề phòng mưa đá, tố lốc, gió giật mạnh.

Ở khu vực miền Trung, do không chịu ảnh hưởng của rãnh thấp nên ban ngày có khả năng xuất hiện nắng nóng, nhưng về đêm, tiết trời chuyển dịu mát, gió nhẹ.

Khu vực Tây Nguyên vẫn duy trì cảnh báo tố lốc, mưa gió giật mạnh do lớp mây đối lưu hình thành sau một ngày nắng nóng.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Ngày và đêm 12/5, khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía bắc có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 33-36 độ C./.

Thu Phương (TTXVN/Vietnam+)