Triển lãm "Sống chung với thiên tai - Câu chuyện của người phụ nữ." (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Từ nay đến ngày 31/3, gần 300 bức ảnh về những người phụ nữ nghèo bị mất nhà cửa, tài sản và sinh kế vì bão lũ sẽ được trưng bày tại triển lãm “Sống chung với thiên tai - Câu chuyện của người phụ nữ” ở Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Triển lãm “Sống chung với thiên tai - Câu chuyện của người phụ nữ” nhằm hướng tới việc thay đổi nhận thức và hành động để tăng cường sự tham gia của phụ nữ trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Với gần 300 hình ảnh được trưng bày, triển lãm sẽ mang đến cho công chúng cái nhìn thực tế từ ​chính câu chuyện của những người phụ nữ bị ảnh hưởng bởi bão lũ ở các tỉnh Quảng Bình và Thừa Thiên Huế - nơi được xem là “rốn lũ” của miền Trung trong nhiều thập kỷ qua.

Triển lãm “Sống chung với thiên tai - Câu chuyện của người phụ nữ” là một trong những hoạt động của dự án “Nâng cao năng lực của phụ nữ trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu” tại Quảng Bình và Thừa Thiên Huế, do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức UN Women thực hiện.

Trong quá trình triển khai dự án, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã giúp phụ nữ yếu thế tại các tỉnh nêu trên được tham gia những lớp tập huấn để thay đổi nhận thức, được cung cấp những kiến thức cơ bản để ứng phó trước trong và sau khi bão đến để đảm bảo tốt nhất tính mạng, tài sản, sức khỏe của mình, gia đình và cả cộng đồng.

Thông qua dự án, vai trò của người phụ nữ cũng được nâng cao hơn, họ có những hành động cụ thể để chủ động ứng phó và giảm thiểu rủi ro thiên tai gây ra ở ngay vùng quê mình sinh sống./.

Dưới đây là một số hình ảnh được trưng bày tại triển lãm:

Nỗi đau mất mát tài sản, thậm chí cả tính mạng mỗi khi báo lũ kéo đến miền Trung. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Hình ảnh xúc động của một em bé bị lũ "cướp" sách vở ở miền Trung. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Bão lũ kéo đến khiến cuộc sống của người phụ nữ các tỉnh nằm trong vùng "rốn lũ" miền Trung thêm phần cơ cực. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Bức ảnh mô phỏng cảnh mất mát sau khi bão lũ đi qua. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Những vật dụng thường được sử dụng trong các gia đình mỗi khi có bão lũ cũng được trưng bày. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Tập huấn nâng cao năng lực cho phụ nữ cơ sở về giảm thiểu và quản lý rủi ro thiên tai. (Ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)