Campuchia: Chung tay cứu trợ bà con gốc Việt đang cách ly ở Kandal

Số tiền 1.000 USD đã được Tổng Lãnh sự quán chuyển đến tay ông Trần Tự Lập (Tan Unra), Quyền Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Kandal ngay trong sáng 15/3 để hỗ trợ kịp thời cho bà con.
Campuchia: Chung tay cứu trợ bà con gốc Việt đang cách ly ở Kandal ảnh 1Tổng Lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk, ông Vũ Ngọc Lý trả lời phóng viên tại Campuchia. (Ảnh: Trần Long/Vietnam+)

Ngày 15/3, hưởng ứng lời kêu gọi của Hội Khmer-Việt Nam tại Campuchia và Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Kandal, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk phối hợp một nhà hảo tâm gốc Việt tại địa bàn đã chuyển số tiền 1.000 USD để cứu trợ khẩn cấp cho 219 hộ gia đình gốc Việt tại xã Prek Tamlop, huyện Loeuk Duek, tỉnh Kandal có hoàn cảnh khó khăn đang phải thực hiện cách ly để phòng chống COVID-19.

Ông Vũ Ngọc Lý, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk chia sẻ: “Cuộc sống của nhiều bà con Việt kiều tại Campuchia vốn dĩ đã còn khó khăn nay bị cách ly nên lại càng khó khăn hơn. Do vậy, mặc dù tỉnh Kandal không nằm trong khu vực lãnh sự mà Tổng Lãnh sự quán phụ trách song chúng tôi đã vận động anh em trong cơ quan đóng góp được 700 USD.”

“Khi biết chúng tôi đang thực hiện chương trình quyên góp này, chị Kim Chang, một nhà hảo tâm gốc Việt tại địa bàn đã đề nghị được đóng góp thêm 300 USD để cùng Tổng Lãnh sự quán hỗ trợ những bà con đang gặp khó khăn. Tổng số tiền 1.000 USD đã được Tổng Lãnh sự quán chuyển đến tay ông Trần Tự Lập (Tan Unra), Quyền Chủ tịch Hội Khmer-Việt Nam chi nhánh tỉnh Kandal ngay trong sáng 15/3/2021 để hỗ trợ kịp thời cho bà con.”

[Tổng lãnh sự quán Việt Nam hỗ trợ kiều bào tại Preah Sihanouk]

Cũng theo chia sẻ của Tổng Lãnh sự, là một trong ba điểm nóng của Campuchia về tổng số ca nhiễm COVID-19 trong đợt lây nhiễm cộng đồng lần thứ ba (còn được gọi là “Sự kiện cộng đồng ngày 20/2”) với tổng cộng 133 ca nhiễm, song từ vài ngày qua tỉnh Preah Sihanouk cơ bản kiểm soát được dịch và không xuất hiện ca nhiễm mới COVID-19. Hiện tỉnh này còn 84 trường hợp (47 nam, 37 nữ) đang được điều trị.

Địa bàn 6 tỉnh Tây Nam Campuchia do Tổng Lãnh sự quán phụ trách (gồm các tỉnh Preah Sihanouk, Kampot, Kep, Koh Kong, Kampong Speu và Takeo) đến nay chưa có bà con gốc Việt nhiễm COVID-19 nhưng theo thông báo của Bộ Y tế Campuchia đã có 7 nữ lao động người Việt tại tỉnh Preah Sihanouk dương tính với COVID-19 trong đợt lây nhiễm này.

Tổng Lãnh sự quán đã chủ động đề nghị chính quyền tỉnh Preah Sihanouk quan tâm và dành sự chăm sóc tốt nhất đối với 7 công dân trên và đến nay 3 trong số họ đã được công bố khỏi bệnh./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục