Người dân Campuchia xếp hàng chờ bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Thượng viện tại một điểm bầu cử ở tỉnh Kandal ngày 25/2. (Nguồn: THX/TTXVN)

Campuchia sẽ theo dõi và kiểm soát những thông tin được đăng tải trên mạng Internet hòng gây bất ổn trước thềm cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào tháng 7 tới ở nước này.

Trong thông cáo ngày 4/6, Chính phủ Campuchia cho biết cơ quan chức năng sẽ “kiểm soát các nội dung tin tức, bài viết, âm thanh, hình ảnh, video cùng một số hình thức nội dung khác có mục đích gây bất ổn.”

Bên cạnh đó, nhà chức trách cũng sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet có những phần mềm và thiết bị để lọc hoặc ngăn chặn những trang web, tài khoản và trang mạng xã hội “tuyên truyền trái pháp luật.”

[Campuchia bốc số thứ tự cho 20 chính đảng tham gia tổng tuyển cử]

Chính phủ Campuchia nêu rõ các biện pháp này nhằm kiểm soát những nội dung "có thể dẫn tới sự phá hoại an ninh, quốc phòng, mối quan hệ với các quốc gia, trật tự công cộng, tội phạm, văn hóa và truyền thống quốc gia."

Trong cuộc bầu cử quốc hội khóa VI dự kiến diễn ra ngày 29/7 tới, cử tri Campuchia sẽ bỏ phiếu bầu 125 nghị sĩ. Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia (NEC) đã thông báo công nhận chính thức 20 đảng phái tham gia tranh cử lần này.

Lực lượng cảnh sát quốc gia Campuchia cho biết sẽ triển khai khoảng 80.000 nhân viên an ninh nhằm đảm bảo an toàn và trật tự trong suốt thời gian diễn ra tổng tuyển cử./.