Người dân diễu hành ủng hộ đảng Nhân dân Campuchia (CPP). (Ảnh: Chanh Đa/TTXVN)

Ngày 25/7, các lực lượng vũ trang Campuchia đã thực hiện cuộc tổng duyệt an ninh tại một sân vận động ở thủ đô Phnom Penh trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội nước này dự kiến diễn ra vào ngày 29/7 tới.

Tổng cộng 4.625 cảnh sát đã tập trung tại Sân vận động Olympic ở thủ đô Phnom Penh trong cuộc tổng duyệt chuẩn bị phương án đối phó với các vấn đề an ninh trong thời gian diễn ra bầu cử.

Cảnh sát trưởng thành phố Phnom Penh Chuon Sovann cho biết các lực lượng này sẽ được triển khai trên toàn thủ đô để duy trì an ninh trong ngày bầu cử 29/7.

Trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa VI dự kiến diễn ra ngày 29/7 tới, cử tri Campuchia sẽ bỏ phiếu bầu 125 nghị sỹ.

[Campuchia: 220 quan sát viên quốc tế quan sát cuộc tổng tuyển cử]

Ủy ban Bầu cử Quốc gia Campuchia (NEC) đã thông báo công nhận chính thức 20 đảng chính trị tham gia tranh cử lần này, với khoảng 8,38 triệu cử tri. Chiến dịch vận động tranh cử Quốc hội kỳ này diễn ra trong 20 ngày, từ ngày 7 - 27/7 để tiến hành bỏ phiếu vào ngày 29/7.

Ngoài các cuộc tập hợp, diễu hành ở Phnom Penh, các đảng sẽ đồng thời tiến hành các hoạt động tranh cử ở các địa phương.

Cuộc bầu cử lần này diễn ra trong bối cảnh đảng đối lập lớn nhất ở Campuchia - đảng “Cứu nguy dân tộc Campuchia” (CNRP), đã bị giải tán, các lãnh đạo của đảng là ông Sam Rainsy đang ưu vong ở Pháp để tránh thi hành một loạt tội hình sự đã bị kết án và ông Kem Sokha đang ngồi tù với cáo buộc phản quốc.

Dự kiến, Thủ tướng Hun Sen, người đã lãnh đạo Campuchia hơn 30 năm qua, nhiều khả năng sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lần này./.