Cảnh sát Anh. (Ảnh: THX/TTXVN)

Cảnh sát Anh đã bắt giữ một đối tượng 16 tuổi với cáo buộc liên quan đến khủng bố sau cuộc đột kích một địa điểm ở phía Tây London.

Hãng tin Sky News ngày 30/8 đưa tin ban đầu, đối tượng trên bị bắt giữ do sở hữu một khẩu súng giả và trồng cây thuốc phiện.

Tuy nhiên, các cuộc khám xét sau đó cho thấy đối tượng này sở hữu nhiều đồ vật "chứa một chất chưa xác định."

Cảnh sát thành phố London cho biết những tang vật trên đã được thu giữ để "phân tích khẩn cấp" nhằm xác định loại chất nói trên.

Sau đó, đối tượng này đã bị bắt giữ do tình nghi phạm tội chuẩn bị xúi giục các hành động khủng bố theo Đạo luật chống khủng bố. Lực lượng chống khủng bố đang tiếp tục điều tra vụ việc.

[Ngoại trưởng Anh cảnh báo nhóm khủng bố IS chưa bị đánh bại]

Anh đang thắt chặt an ninh trong bối cảnh thời gian gần đây tại nước này đã xảy ra nhiều vụ tấn công.

Mới đây nhất là vụ lao xe vào người đi bộ và đi xe đạp cũng như về phía cảnh sát trước khi đâm vào rào chắn an ninh bên ngoài trụ sở Quốc hội Anh hồi giữa tháng này.

Tòa nhà Quốc hội Anh cách không xa cầu Westminster, nơi đã xảy ra một vụ tấn công khủng bố vào tháng 3/2017 khi một đối tượng đã lao xe vào đám đông khiến 5 người thiệt mạng.

Theo thống kê, kể từ tháng 3/2017, lực lượng an ninh Anh đã đập tan tổng cộng 13 âm mưu tấn công khủng bố và vào thời điểm cuối tháng Sáu vừa qua, cơ quan an ninh đã tiến hành khoảng 670 cuộc điều tra liên quan đến các âm mưu khủng bố./.