Cap cuu kip thoi ngu dan bi nan tren vung bien Truong Sa hinh anh 1(Ảnh minh họa: TTXVN phát)

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên TTXVN, Thượng tá Phạm Thế Nhương, Chỉ huy trưởng đảo Sơn Ca, thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa cho biết vào khoảng 11 giờ ngày 8/8, bệnh xá đảo Sơn Ca đã tiếp nhận và cấp cứu cho ngư dân Phạm Hữu Trà (sinh năm 1958) gặp nạn trên biển qua khỏi cơn nguy kịch.

Trước đó, vào lúc 0 giờ ngày 7/8, khi đang đánh bắt hải sản cách đảo Sơn Ca khoảng 80 hải lý về phía Đông Nam, ngư dân Phạm Hữu Trà bị một thanh gỗ nặng khoảng 50kg rơi từ trên cao xuống đầu.

Hậu quả, vùng đỉnh đầu trái của bệnh nhân bị rách khoảng 10cm, đáy sâu sát xương và làm lõm xương.

Khi được đưa vào bệnh xá cấp cứu, bệnh nhân trong tình trạng máu chảy nhiều ở vùng đầu, da xanh, niêm mạc nhợt, đồng thời có biểu hiện nôn ra máu và bất tỉnh.

[Khẩn trương tiếp cận, hỗ trợ tàu cá bị phá nước trên biển]

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, bệnh xá đảo đã khẩn trương cấp cứu, cầm máu và khâu vết thương. Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và đang được y, bác sĩ tiếp tục theo dõi.

Thượng tá Phạm Thế Nhương cho biết thêm đơn vị đã có báo cáo tình hình của bệnh nhân với cấp trên và sẵn sàng các phương án xử lý nếu bệnh nhân có biểu hiện bất thường.

Bên cạnh chăm sóc ngư dân gặp nạn, đơn vị cũng tổ chức thăm hỏi, động viên các ngư dân khác trên tàu.

Ngư dân Phạm Hữu Trà quê ở Hoài Thanh, Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định, là 1 trong 12 thuyền viên của tàu BĐ 96768 TS do anh Lý Văn Vang làm thuyền trưởng. Hiện tàu cá BĐ 96768 TS đang neo đậu tại đảo Sơn Ca./.

Phan Sáu (TTXVN/Vietnam+)