Cau be Nigeria gianh hoc bong nho doan video mua chan tran trong mua hinh anh 1Anthony Madu và điệu múa trong mưa. (Nguồn: Bored Panda)

Đoạn video quay lại điệu múa chân trần trong cơn mưa của một cậu bé 11 tuổi sống tại Lagos, Nigeria đã không chỉ chạm tới trái tim của hàng triệu người xem, mà còn giúp biến ước mơ của cậu trở thành hiện thực.

Đoạn video do học viện Leap of Dance, trường dạy nhảy nơi cậu bé Anthony Mmesoma Madu đang theo học chia sẻ đã nhanh chóng lan truyền trên mạng, thu hút hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ.

Hàng triệu lượt người đã cùng theo dõi và kinh ngạc trước những bước nhảy chân trần duyên dáng vui tươi của Anthony, bất chấp cơn mưa và bề mặt thô ráp của con đường ướt đẫm. 

Nữ diễn viên Viola Davis đã chia sẻ đoạn video của Anthony Madu với dòng chú thích "gợi đến tôi về vẻ đẹp của con người."

Và cùng với sự hỗ trợ của diễn viên Cynthia Erivo, cậu bé Anthony Madu đã có cơ hội được đào tạo tại Nhà hát Ballet Hoa Kỳ với học bổng của Ballet Beyond Borders.

Cynthia Erivo cho biết cô cảm thấy một sự kết nối đặc biệt khi nhìn Anthony nhảy múa. "Họ đang ở Nigeria. Tôi cũng là người Nigeria. Và tôi thấy đây gần như là một khoảnh khắc đáng nhớ," nữ diễn viên nói với NBC News.

Xúc động trước màn trình diễn của vũ công nhỏ tuổi này, Erivo cho biết: "Tôi cho rằng đây là một điều rất đặc biệt bởi tôi nghĩ các cậu bé không được khuyến khích tập luyện bộ môn giúp đề cao sức mạnh, khả năng chịu đựng cũng như vẻ đẹp này."

Trong video của Anthony, Học việc Leap of Dace viết: "Đằng sau vẻ đẹp huyền ảo trong lớp học và các bộ trang phục là rất nhiều công việc hậu trường khó khăn. Với rất ít và gần như không có sự hỗ trợ, những đứa trẻ của chúng tôi đang luyện tập để đạt được kết quả tốt nhất trong phạm vi chúng có thể làm."

Giờ đây, Anthony có cơ hội được tập luyện với một số vũ công ballet giỏi nhất thế giới, Khi được hỏi cảm giác của mình về ballet, cậu bé nói: "Nhảy múa khiến tôi cảm thấy mình mạnh mẽ và hạnh phúc. Tôi cảm thấy như mình đang ở trên đỉnh thế giới. Tôi có thể thấy tương lai của mình sẽ trở thành một vũ công chuyên nghiệp khi đã trưởng thành."

Trò chuyện với Anthony và các bạn cùng lớp khiêu vũ, Calvin Royal III, nghệ sỹ độc tấu của Nhà hát Ballet Mỹ, đã nói: "Em không chỉ thay đổi thế giới của mình tại châu Phi, mà còn thay đổi trái tim và suy nghĩ của rất nhiều người khác."

Cau be Nigeria gianh hoc bong nho doan video mua chan tran trong mua hinh anh 2Anthony Madu và điệu múa trong mưa. (Nguồn: Bored Panda)

Câu chuyện của Anthony khiến nhiều người hâm mộ so sánh với vở nhạc kịch "Billy Elliot the Musical" kể về một cậu bé đam mê múa ballet trong khi người cha lại muốn con trở thành một võ sỹ quyền anh. Chỉ có điều, Anthony không cần phải đấu tranh với gia đình để theo đuổi đam mê, dù cho ban đầu bố mẹ của Anthony đã mong muốn cậu bé sẽ trở thành một linh mục.

Đoạn video cũng giúp tạo ra một làn sóng quyên góp cho học viện Leap of Dance, nơi hiện đang đào tạo các học viên miễn phí.

Daniel Ajala Owoseni, giáo viên của Anthony, đã thành lập trường này ở Lagos vào năm 2017.

Thật không may, sau 3 năm, trường vẫn tìm được địa điểm riêng cho 12 học sinh của mình. Bởi vậy, hầu hết thời gian, họ luyện tập trong tầng hầm riêng của Owoseni cũng như tại các khu vực công cộng trong cộng đồng.

“Chúng tôi đang cố gắng thay đổi những định kiến về múa ballet. Các bé trai thực sự có thể tập múa ballet, ” Daniel nói với BBC. "Múa ballet không phải chỉ dành cho phụ nữ. Ballet nam hoàn toàn có một vị trí tại đây."

Daniel Ajala Owoseni cho biết ông sẽ sử dụng tiền ủng hộ và danh tiếng để phát triển bộ môn múa ballet vốn chưa được phổ biến rộng rãi tại Nigeria.

"Tôi cảm thấy cần phải đem đến một loại hình nghệ thuật yêu cầu tính kỷ luật, sự cống hiến và tận tụy," ông cho biết. "Học sinh có thể học tất cả những điều này, và sau đó áp dụng vào những lĩnh vực khác trong cuộc sống."

Ngày nay, khi mạng xã hội thường được nhiều người sử dụng để đăng tải những mặt trái của xã hội, thì câu chuyện cùng cái kết đẹp này giống như một lời nhắc nhở rằng Internet có thể hoạt động như một phương tiện để kết nối và truyền tải những điều thật tuyệt vời.

Cau be Nigeria gianh hoc bong nho doan video mua chan tran trong mua hinh anh 3Anthony Madu và điệu múa trong mưa. (Nguồn: Bored Panda)
(Vietnam+)