Ngày 22/2, Twitter thông báo một trong những người đồng sáng lập mạng xã hội này, Evan Williams, sẽ thôi làm thành viên hội đồng quản trị vào cuối tháng.

Williams hiện là giám đốc điều hành của trang web xuất bản trực tuyến Medium và cũng từng là Giám đốc điều hành của Twitter.

Trong dòng tweet đăng trên tài khoản Twitter cá nhân, ông Williams cho biết ông tự hào vì những gì đã đóng góp cho sự phát triển của "Chim xanh."

[Twitter mất hàng triệu người dùng, nhưng vẫn đạt doanh thu kỷ lục]

"Đó là 13 năm đáng kinh ngạc, và tôi tự hào về những gì Twitter đã đạt được trong thời gian làm việc với công ty," ông Williams nói. "Tôi vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ cho công ty khi tôi tập trung thời gian cho các dự án khác."

Evan Williams đã đảm nhận vai trò giám đốc điều hành (CEO) Twitter từ người đồng sáng lập Jack Dorsey vào năm 2008 trước khi nhường lại vị trí này cho người ngoài Dick Costolo vào năm 2010. Ông rời công ty vào năm 2011 nhưng vẫn có ghế trong hội đồng quản trị. Năm 2015, người bạn đồng sáng lập Twitter, Dorsey đã giành lại vị trí CEO.

Trong vài tháng qua, Williams đã giảm mạnh cổ phần của mình ở Twitter. Ông sở hữu khoảng 14,6 triệu cổ phiếu của công ty tính đến tháng 12/2018, giảm so với con số 29 triệu cổ phiếu vào tháng 4/2018.

Công ty Medium do Williams quản lý, gần đây đã trở nên nổi tiếng khi là nơi tỷ phủ Jeff Bezos đăng phản ứng của mình trước các mối đe dọa từ National Enquirer về việc công bố những bức ảnh "nóng" với người tình lên báo./.

Nguyễn Hoa (Vietnam+)