Chân dung hai tỷ phú chuẩn bị 'cưỡi tên lửa' bay vào vũ trụ

Tỷ phú Richard Branson cùng hai phi công và ba nhân viên khác sẽ thực hiện chuyến bay vào hôm 11/7. 9 ngày sau đó, tỷ phú Jeff Bezos cũng thực hiện một chuyến bay tương tự.
Chân dung hai tỷ phú chuẩn bị 'cưỡi tên lửa' bay vào vũ trụ ảnh 1Hai tỷ phú Richard Branson và Jeff Bezos. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Hai tỷ phú là Richard Branson và Jeff Bezos đang có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bay vào vũ trụ trong tháng này.

Tỷ phú Richard Branson, với công ty vũ trụ Virgin Galactic, cùng hai phi công và ba nhân viên khác, sẽ thực hiện chuyến bay vào hôm 11/7.

9 ngày sau đó, tỷ phú Jeff Bezos, với công ty vũ trụ Blue Origin, cũng thực hiện một chuyến bay tương tự.

Chuyến bay của ông Bezos có sự tham gia của em trai - Mark Bezos, người đã chiến thắng trong cuộc đấu giá trị giá 28 triệu USD, và cụ bà 82 tuổi Wally Funk - người đã chờ sáu thập kỷ để được bay vào không gian.

[Chi 28 triệu USD để bay lên vũ trụ cùng người giàu nhất hành tinh]

Theo thông báo, chuyến bay của ông Branson có khoảng thời gian dài hơn, nhưng chuyến bay của tỷ phú Bezos sẽ thực hiện ở độ cao lớn hơn.

Phi thuyền của ông Branson có nhiều cửa sổ hơn, nhưng của ông Bezos, cửa số lại lớn hơn.

Phi thuyền của Branson đã bay lên vũ trụ 3 lần, trong khi phi thuyền của ông Bezos thực hiện thử nghiệm hơn 5 lần, mặc dù không có chuyến bay nào có người.

Tỷ phú Branson, người sẽ bước sang tuổi 71 trong một tuần nữa, cho rằng việc đích thân ông thử nghiệm trước khi cho phép khách du lịch lên vũ trụ là “rất quan trọng.” Ông khẳng định mình không hề sợ hãi.

“Khi còn nhỏ, tôi luôn muốn được khám phá vũ trụ. Ở thế hệ của tôi, điều đó có vẻ không khả thi. Do đó, tôi đã thành lập Virgin Galactic với ý tưởng hiện thực hóa giấc mơ của mình,” tỷ phú viết trên blog cá nhân.

“Thật tuyệt vời khi chứng kiến ý tưởng có thể dẫn dắt bạn, bất kể ban đầu nghe nó có vẻ xa vời tới đâu,” tỷ phú Branson nói.

Trong khi đó, Jeff Bezos, 57 tuổi, người vừa từ chức Giám đốc điều hành của Amazon hôm 4/7, cũng có mong ước thời thơ ấu là được du hành vũ trụ.

“Vào ngày 20/7, tôi sẽ thực hiện hành trình đó với em trai mình - cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất, với chính người bạn thân nhất của tôi,” tỷ phú chia sẻ.

Ban đầu, tỷ phú Branson dự kiến bay vào cuối năm nay trên chuyến bay thứ hai trong số ba chuyến bay thử nghiệm trong kế hoạch của Virgin Galactic. Tuy nhiên, vào cuối tuần trước, ông lại thông báo bay trước Jeff Bezos.

Ông khẳng định đây không phải một cuộc đua, và ông cũng không có ý định đánh bại Bezos.

Tuy nhiên, thông báo này của ông được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Bezos tiết lộ cùng Wally Funk, một trong những thành viên cuối cùng còn sống sót kế hoạch Mercury 13 của NASA, bay vào vũ trụ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục