Sputnik đưa tin, người đứng đầu Mạng lưới nhân quyền Syria, Ahmad Kazem cho rằng việc tiếp diễn các hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở miền Đông Bắc Syria sẽ khiến hàng loạt dân thường thiệt mạng, đó chính là tội ác diệt chủng không thể chối cãi, vi phạm các nguyên tắc cơ bản của Liên hợp quốc.

Ông Kazem nhấn mạnh: "Chiến dịch của Ankara sẽ dẫn đến nạn diệt chủng. Điều đó sẽ gây ra cái chết vô tội của một lượng lớn dân thường. Đây là tội ác liên quan đến luật pháp quốc tế, cũng như các mục tiêu và nền tảng của Liên hợp quốc..."

"Chẳng có nghĩa lý gì khi tuyên bố cuộc chiến nhằm chống lại bất kỳ đối tượng cụ thể nào như người Kurd, người Assyria, Syro-Jacobites, người Arab, hay cụ thể là người Hồi giáo hoặc các giáo phái khác. Tất cả các dân tộc và tín ngưỡng được liệt kê đều là một phần dân số Syria."

Nhà hoạt động nhân quyền kết luận rằng cuộc chiến của Thổ Nhĩ Kỳ ở miền Bắc Syria không khác gì hành động ủng hộ các nhóm và tổ chức khủng bố, vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, mà trước hết là Nghị quyết 1373"./.

(Vietnam+)