Chính phủ Mỹ gia tăng sức ép mạnh đối với Iran trong tuần này

Phát biểu với phóng viên tại Singapore, Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ nhấn mạnh đã nêu những quan ngại về hoạt động vận chuyển trái phép dầu Iran qua đường biển với Malaysia và Singapore.
Chính phủ Mỹ gia tăng sức ép mạnh đối với Iran trong tuần này ảnh 1Tàu chở dầu Starla của Iran kết nối với một kho chứa dầu của Công ty năng lượng Hàn Quốc SK ở ngoài khơi Ulasan, vùng biển đông nam Hàn Quốc. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Theo Reuters, Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ phụ trách do thám tài chính và khủng bố, bà Sigal Mandelker ngày 29/3 cho biết, Washington đã gia tăng sức ép mạnh đối với Iran trong tuần này.

Phát biểu với phóng viên tại Singapore, bà Mandelker nhấn mạnh đã nêu những quan ngại về hoạt động vận chuyển trái phép dầu Iran qua đường biển.

[Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới với 14 cá nhân và 17 thực thể Iran]

Chính phủ Mỹ ngày 26/3 đã áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với một mạng lưới các công ty và cá nhân tại Iran, Thổ Nhĩ Kỳ và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) vì cho rằng mạng lưới này đang cung cấp hàng tỷ USD cho Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).

Bộ Tài chính Mỹ thông báo đưa vào "danh sách đen" 25 cá nhân và tổ chức, trong đó bao gồm bốn công ty đặt tại Iran, Thổ Nhĩ Kỳ và UAE mà Washington cho là "bình phong" của IRGC và Bộ Quốc phòng Iran.

Ngoài ra, trong số các thực thể bị trừng phạt còn bao gồm các ngân hàng cũng như cơ quan tài chính, như ngân hàng Ansar, Atlas Exchange và công ty Atlas của Iran. Bộ Quốc phòng Iran cũng nằm trong danh sách trừng phạt này do đã hỗ trợ IRGC về mặt hậu cần./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục