Chính phủ Nga hỗ trợ tài chính cho các hãng hàng không trong nước

Khoản tiền trợ cấp sẽ được dùng để bồi thường vé máy bay cho các hành khách trên tuyến bay bị hủy bỏ do các biện pháp hạn chế từ bên ngoài, qua đó sẽ bảo toàn vốn lưu động của các hãng hàng không.
Chính phủ Nga hỗ trợ tài chính cho các hãng hàng không trong nước ảnh 1Máy bay của Hãng hàng không Aeroflot của Nga. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chính phủ Nga sẽ hỗ trợ các hãng hàng không nội địa 19,5 tỷ ruble (238 triệu USD) để bồi thường vé máy bay cho hành khách đi trên các tuyến bay bị hủy do các lệnh trừng phạt quốc tế nhằm vào nước này.

Trong thông báo ngày 14/4, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin nêu rõ: "Khoản tiền trợ cấp sẽ được dùng để bồi thường vé máy bay cho các hành khách trên tuyến bay bị hủy bỏ do các biện pháp hạn chế từ bên ngoài, qua đó sẽ bảo toàn vốn lưu động của các hãng hàng không. Điều này đồng nghĩa sẽ có nguồn tài chính đảm bảo sự an toàn của các chuyến bay."

[Nga hỗ trợ các hãng hàng không trong nước vượt qua lệnh trừng phạt]

Trước đó, ngày 31/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết chính phủ sẽ cấp cho các hãng hàng không nội địa 100 tỷ ruble (1,25 tỷ USD) để giúp các hãng đối phó với hậu quả từ các lệnh trừng phạt quốc tế. Nhà lãnh đạo Nga cho biết các chuyến bay nội địa sẽ nhận được trợ cấp của chính phủ trong năm 2022.

Hiện, Nga - thị trường hàng không lớn thứ 11 thế giới - đang chịu áp lực lớn khi một bên là Mỹ và các nước châu Âu áp đặt các lệnh trừng phạt và bản thân nước này cũng đóng cửa không phận đối với các hãng hàng không phương Tây.

Ngoài ra, các hãng hàng không Nga không thể mua phụ tùng hoặc nhận được dịch vụ bảo dưỡng từ châu Âu hoặc Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục