Chính phủ Nhật Bản cử đặc phái viên của Thủ tướng tới UAE

Hạ nghị sỹ Akira Amari sẽ thăm UAE trong ba ngày và sẽ tham dự tang lễ của Tổng thống Khalifa bin Zayed Al Nahyan, người vừa qua đời hôm 13/5 sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật.
Chính phủ Nhật Bản cử đặc phái viên của Thủ tướng tới UAE ảnh 1(Ảnh minh họa. Nguồn: AFP)

Chính phủ Nhật Bản vừa cử Hạ nghị sỹ Akira Amari của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tới Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) với tư cách đặc phái viên của Thủ tướng Fumio Kishida.

Ông Amari, người đã từng giữ chức Tổng Thư ký LDP, sẽ thăm UAE trong ba ngày.

Trong thời gian ở thăm Abu Dhabi, chính trị gia này sẽ tham dự tang lễ của Tổng thống Khalifa bin Zayed Al Nahyan, người vừa qua đời hôm 13/5 sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật.

[Nhật Bản và UAE nhất trí bảo đảm nguồn cung dầu mỏ ổn định]

Trước đó, hôm 14/5, Thủ tướng Kishida đã gửi điện chia buồn tới UAE, trong đó khẳng định cố Tổng thống Khalifa đã đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế-xã hội của UAE cũng như hòa bình và ổn định ở Trung Đông. Sự ra đi của ông Khalifa là tổn thất lớn lao đối với không chỉ UAE mà còn cho cộng đồng quốc tế.

Để tưởng nhớ Tổng thống Sheikh Khalifa, UAE sẽ treo cờ rủ trong 40 ngày kể từ 13/5.

Trong 3 ngày đầu, mọi hoạt động tại các cơ quan công quyền, các tổ chức, các doanh nghiệp cũng như các công ty tư nhân sẽ tạm dừng.

Hãng thông tấn chính thức WAM của UAE ngày 14/5 đưa tin Hội đồng tối cao nhà nước UAE đã bầu ông Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyanlàm Tổng thống mới của nước này.

Như vậy, ông Sheikh Mohammed bin Zayed Al Nahyan sẽ kế nhiệm vị trí của anh trai là ông Sheikh Khalifa bin Zayed Al Nahyan - người vừa qua đời ngày 13/5 ở tuổi 73 sau nhiều năm chống chọi với bệnh tật./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục