Chính phủ Thái yêu cầu cảnh sát bắt các thủ lĩnh biểu tình

Ngày 16/1, Chính phủ tạm quyền Thái Lan đã yêu cầu cảnh sát bắt giữ các thủ lĩnh biểu tình đối lập.
Chính phủ Thái yêu cầu cảnh sát bắt các thủ lĩnh biểu tình ảnh 1Đoàn xe quân sự của quân đội Thái Lan qua chướng ngại vật những người biểu tình chống chính phủ dựng ở Bangkok. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, ngày 16/1, Chính phủ tạm quyền Thái Lan đã yêu cầu cảnh sát bắt giữ các thủ lĩnh biểu tình đối lập, những người đã đe dọa bắt giữ Thủ tướng Yingluck Shinawatra và đang làm tê liệt nhiều khu vực ở trung tâm thủ đô Bangkok.

Giới chức Thái Lan nhận định chiến dịch tự xưng là "phong tỏa" Bangkok của người biểu tình nhằm buộc Thủ tướng Yingluck rời nhiệm sở dường như đang mất dần động lực với một số lượng khiêm tốn người biểu tình trên các đường phố.

Sau cuộc họp với Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia, Phó Thủ tướng tạm quyền Surapong Tovichakchaikul tuyên bố: "Nhiệm vụ của cảnh sát là bắt giữ thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban do ông này đang bị truy nã vì tội nổi dậy, nếu cảnh sát không làm điều đó, họ sẽ phải đối mặt với các cáo buộc không thực hiện chức trách theo luật định."

Trong khi đó, các thủ lĩnh của phong trào chống chính phủ vẫn đang tự do đi lại khắp thành phố, đưa ra các phát biểu "hung hăng" và huy động tài chính từ những người biểu tình, bất chấp các lệnh truy nã do có liên quan tới tình trạng bất ổn khiến 8 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Campuchia Hun Manet. (Ảnh: THX/TTXVN)

Campuchia bắt giữ 75 nghi phạm lừa đảo trực tuyến

Campuchia vừa triệt phá một đường dây tội phạm mạng quy mô lớn, bắt giữ 75 nghi phạm, theo đó, thủ tướng Hun Manet kêu gọi chính quyền và người dân cùng nỗ lực xóa bỏ nạn lừa đảo trực tuyến. 

Ảnh minh họa. (airlines-inform.com)

Indonesia: Tìm kiếm máy bay chở 11 người mất tích

Ngày 17/1, một máy bay hạng nhỏ của hãng Indonesia Air Transport chở theo 3 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đã mất liên lạc sau 13h00, giới chức nước này đang tích cực điều tra, tìm kiếm.

Sụt lún nghiêm trọng ở thủ đô Bangkok. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Thái Lan: Sụt lún nghiêm trọng trên đường phố Bangkok

Nguyên nhân vụ sụt được cho là do đường ống nước ngầm bị rò rỉ hoặc do sự xói mòn vì nước tích tụ dưới mặt đường trong thời gian dài, khiến kết cấu đường không chịu được trọng lượng, cuối cùng bị sập.