Chu tich Tap doan Zhang Yang nhan bang tien sy danh du cua DH Ha Noi hinh anh 1Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong Phạm Bình Đàm (phải) thay mặt Trường Đại học Hà Nội trao bằng Tiến sỹ danh dự cho ông Lâm Kiến Trung, Chủ tịch Tập đoàn Zhang Yang Group HoldingsLtd Hong Kong. (Ảnh: TTXVN)

Sáng 30/7, tại trụ sở Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Hong Kong (Trung Quốc) đã diễn ra lễ trao bằng tiến sỹ danh dự cho ông Lâm Kiến Trung - Chủ tịch tập đoàn Zhang Yang Group Holdings Ltd Hong Kong.

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, tham dự lễ trao bằng tại Hong Kong có Tổng Lãnh sự Phạm Bình Đàm, ông Lâm Kiến Trung và các vị khách mời.

Về phía Trường Đại học Hà Nội, Phó Giáo sư-Tiến sỹ Nguyễn Văn Trào - Hiệu trưởng, Tiến sỹ Nguyễn Tiến Dũng - Phó Hiệu trưởng - và Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Tân - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế - tham dự trực tuyến.

[Tăng cường hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Đại học tại Hong Kong]

Thay mặt trường Đại học Hà Nội, Tổng Lãnh sự Phạm Bình Đàm đã trao bằng tiến sỹ danh dự của trường cho ông Lâm Kiến Trung.

Ông Phạm Bình Đàm nồng nhiệt chúc mừng ông Lâm Kiến Trung, bày tỏ hy vọng ông sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho Đại học Hà Nội và cho quan hệ giao lưu, hợp tác về giáo dục giữa Việt Nam và Hong Kong.

Tổng Lãnh sự Phạm Bình Đàm tin tưởng với nỗ lực, sự hỗ trợ hào phóng của những cá nhân như ông Lâm Kiến Trung cùng nhiều tổ chức và đà phát triển chung của quan hệ Việt Nam-Hong Kong, hợp tác, giao lưu về giáo dục giữa hai bên sẽ có những bước phát triển vượt bậc.

Chu tich Tap doan Zhang Yang nhan bang tien sy danh du cua DH Ha Noi hinh anh 2Phó Giáo sư-Tiến sỹ Nguyễn Văn Trào, Hiệu trường Trường Đại học Hà Nội (giữa), Tiến sỹ Nguyễn Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng (phải) và Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Tân, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế Đại học Hà Nội (trái) tham dự buổi lễ. (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu từ đầu cầu Hà Nội, Phó Giáo sư-Tiến sỹ Nguyễn Văn Trào khẳng định việc trao bằng tiến sự danh dự là sự ghi nhận những thành tựu nổi bật trong hoạt động văn hóa, xã hội của ông Lâm Kiến Trung, cũng như tình cảm và đóng góp thiết thực ông dành cho Trường Đại học Hà Nội trong nhiều năm qua. Đây là hình thức vinh danh cao nhất của Trường Đại học Hà Nội dành cho ông Lâm Kiến Trung, một doanh nhân, một đại sứ văn hóa, nhà hoạt động xã hội có tinh thần nhân đạo quốc tế và nhà hoạt động giáo dục nổi tiếng.

Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào chúc mừng ông Lâm Kiến Trung đã nhận được vinh dự này và đề nghị ông Lâm tiếp tục đóng góp vào sự phát triển cũng như giúp kết nối nhà trường với giới học thuật và các doanh nghiệp toàn cầu trong thời gian tới.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Lâm Kiến Trung xúc động cho biết: “Tôi rất vui và vinh dự được nhận danh hiệu cao quý này của một cơ sở giáo dục đại học danh tiếng tại Việt Nam. Nhân duyên với Trường Đại học Hà Nội bắt đầu từ năm 2010 cho tới nay. Là tiến sỹ danh dự của trường, Đại học Hà Nội đã trở thành một phần cuộc sống tôi và cảm nhận như đây chính là ngôi trường đã góp phần tạo nên con người tôi hôm nay. Tôi rất vui và vinh dự được đồng hành cùng sự phát triển của nhà trường trong thời gian tới” ./.

Lê Anh (TTXVN/Vietnam+)