Sau một tuần giữ ngôi đầu bảng xếp hạng, phim kinh dị “Us” đã nhường ngôi quán quân phòng vé khu vực Bắc Mỹ cho “Dumbo.” Bộ phim gia đình của Disney thu về 45 triệu USD tại Mỹ cùng 71 triệu USD từ các thị trường quốc tế để có khởi đầu 116 triệu USD sau ba ngày đầu ra rạp.

Dumbo” là tác phẩm được đạo diễn Tim Burton làm lại dựa trên nguyên tác kinh điển hoạt hình năm 1941 của hãng Disney. Thay vì làm theo dạng hoạt hình như phiên bản cũ, “Dumbo” phiên bản 2019 là bộ phim có người thật đóng.

Với kinh phí 170 triệu USD, bộ phim về chú voi biết bay quy tụ những tên tuổi như Colin Farrell, Michael Keaton, Danny DeVito hay Eva Green... Bộ phim không thành công như kỳ vọng, với điểm số 52/100 từ trang Metacritic.

Các chuyên gia từng kỳ vọng “Dumbo” sẽ có khởi đầu hơn 50 triệu USD chỉ tính riêng tại Mỹ, song thực tế lại cho thấy một kết quả khác. 45 triệu USD của “Dumbo” là rất khiêm tốn nếu so với những dự án làm lại gần đây của Disney, như doanh số mở màn của “Beauty and the Beast” (174 triệu USD), “The Jungle Book” (103 triệu USD) hay “Cinderella” (67 triệu USD).

[Hình tượng loài thỏ gây tranh cãi trong phim kinh dị ''Us'']

Theo Variety, một phần nguyên nhân có thể tới từ việc nhân vật Dumbo đã ra mắt cách đây gần tám thập kỷ và kém nổi tiếng hơn những tác phẩm khác của Disney như “Beauty and the Beast” hay “The Jungle Book.” Với kinh phí 170 triệu USD, “Dumbo” nhiều khả năng sẽ là phim thất thu của Disney, theo đánh giá của tờ Wall Street Journal.

Dẫu vậy, giám đốc phát hành phim toàn cầu của Disney là bà Cathleen Taff vẫn lạc quan: “Khởi đầu này rất đáng khích lệ. Điểm số Cinemascore của chúng tôi tương đối tốt và Dumbo được xem là lựa chọn hàng đầu ở thời điểm này tại rạp cho đối tượng gia đình.”

Trong năm 2019, Disney có ba dự án phim hoạt hình làm lại được kỳ vọng. Sau “Dumbo,” hai tác phẩm kinh điển khác là “Aladdin” và “The Lion King” sẽ được ra rạp với diện mạo mới. Trong tuần tới, “Dumbo” sẽ vấp phải sự cạnh tranh từ phim siêu anh hùng tuổi teen “Shazam!” của hãng Warner Bros.

Bộ phim dựa trên nhân vật của DC Comics này đã được chiếu sớm tại một số thị trường và nhận được phản hồi tích cực. Hiện “Shazam!” đang có số điểm 75/100 trên trang Metacritic và có 93% đánh giá tích cực trên RottenTomatoes. Tại Việt Nam, bộ phim đã có một số suất chiếu sớm vào tuần qua và sẽ chính thức khởi chiếu rộng rãi từ ngày 5/4.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. Dumbo* 45 triệu USD

2. Us* 33,6 triệu USD

3. Captain Marvel* 20,5 triệu USD

4. Five Feet Apart 6,3 triệu USD

5. Unplanned 6,1 triệu USD

6. Wonder Park 4,9 triệu USD

7. How to Train Your Dragon: The Hidden World* 4,2 triệu USD

8. Hotel Mumbai* 3,2 triệu USD

9. A Madea Family Funeral 2,7 triệu USD

10. The Beach Bum 1,8 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam

** Sắp chiếu tại Việt Nam


(Vietnam+)