Chuột đồng - nét độc đáo của ẩm thực miền Tây Nam bộ

Không biết từ lúc nào chuột đồng trở thành món ăn phổ biến không chỉ ở An Giang ở các tỉnh miền Tây, mỗi vùng mỗi vẻ, tùy theo đặc sản gia vị tự nhiên mà chế ra món ăn mang tính đặc trưng riêng.
Món chuột đồng quay lu luôn "cháy hàng" ở các nhà hàng trên địa bàn thành phố Long Xuyên, An Giang. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)
Món chuột đồng quay lu luôn làm hài lòng giới sành ăn nhất.(Ảnh: Công Mạo/TTXVN)
Thịt chuột đồng sau khi lột da, bỏ đầu, đuôi, chân và mổ bỏ nội tạng, chỉ chừa lại 2 lá gan và chùm mỡ có thể chế biến thành hàng chục món đặc sản. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)
Món chuột đồng xào củ kiệu đem lại cảm giác giòn, béo cho người thưởng thức. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)
Món chuột đồng xào lá cách làm người ăn cảm thấy đậm ấm, đậm đà hơn khi chấm thêm một chút nước mắm cá đồng nguyên chất. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)
Món cháo chuột đồng là thứ không thể thiếu của mỗi người dân ở huyện miền níu Tri Tôn (An Giang) khi có khách quý từ phương xa. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)
Món thịt chuột đồng nhúng cơm mẻ ăn giúp người ăn không ngán và cho cảm giác vào ngọt lịm. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)
Đối với người dân miền Tây, từ lâu thịt chuột đồng đã trở thành một thứ đặc sản được dùng để đãi khách quý, khách phương xa. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục