Ngày 20/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa (Long An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ phụ huynh học sinh xông vào lớp học hành hung làm cô giáo bị chấn thương, phải nhập viện cấp cứu.

Cụ thể, khoảng 8 giờ 30 phút ngày 19/5, cô giáo Đặng Thanh Thúy, giáo viên chủ nhiệm lớp 1/1, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lộc Giang (huyện Đức Hòa, Long An) đang đứng lớp giảng dạy thì ông Nguyễn Hồng Phúc (42 tuổi, ngụ tại địa bàn) chạy đến.

Vừa tới cửa lớp, ông Phúc xông vào và bất ngờ dùng mũ bảo hiểm đánh liên tục vào đầu cô giáo Thanh Thúy. Do bị đánh mạnh bất ngờ, cô Thúy bị chấn thương và ngất xỉu.

Ngay sau đó, bảo vệ cùng các giáo viên trong trường chạy đến khống chế ông Phúc; đồng thời gọi điện báo Công an xã.

Cô giáo Thúy được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa (huyện Đức Hòa).

[Video] Lo ngại về môi trường giáo dục không lành mạnh

Ông Phúc là phụ huynh của một học sinh trong lớp do cô giáo Thúy làm chủ nhiệm. Trước đó, em học sinh này đi học về phản ánh việc bị cô giáo đánh.

Đến sáng 19/5, ông nội của học sinh đến trường phản ánh, sau khi nghe giải thích thì đồng ý ra về. Tuy nhiên, sau đó khoảng 30 phút, ông Phúc chạy đến trường và xảy ra vụ việc nêu trên.

Bước đầu, Công an xã Lộc Giang đã làm việc đối với ông Nguyễn Hồng Phúc. Đại diện nhà trường cũng đã thăm hỏi, chăm sóc, động viên cô giáo Đặng Thanh Thúy.

Sau khi nắm thông tin vụ việc, ngày 20/5, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa đã đến làm việc với Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lộc Giang để xác minh nguyên nhân, từ đó có cơ sở đề nghị cơ quan chức năng xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Bà Lê Thị Song An, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Long An cho biết đã nắm được thông tin vụ việc và đang yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa báo cáo vụ việc. Trước mắt, Sở phối hợp với Công đoàn ngành sẽ tiến hành thăm hỏi, động viên đối với cô Đặng Thanh Thúy./.

 
Bùi Giang (TTXVN/Vietnam+)