Văn phòng Tiếng Anh khu vực trực thuộc Đại sứ quán Mỹ vừa thông báo mời giáo viên tiếng Anh tại Việt Nam tham dự chuỗi hội thảo trực truyến Nâng cao năng lực giáo viên. Sẽ có 6 buổi thảo luận trực tuyến đề cập nhiều chủ đề khác nhau dành cho giáo viên hoặc giáo sinh tiếng Anh trên toàn cầu.

Chuỗi hội thảo sẽ diễn ra từ 4/9 đến 13/11, tập trung vào xây dựng các kỹ năng kỹ thuật số thiết yếu, giảng dạy ngữ pháp theo hướng giao tiếp và phương pháp giảng dạy tiếng Anh. Mỗi buổi thảo luận kéo dài 60 phút, được tổ chức hai tuần một lần vào thứ Tư, lúc 19 giờ (giờ Việt Nam).

Giáo viên hoặc giáo sinh có thể tham dự bằng cách xem các sự kiện trực tuyến vào các thời điểm nói trên tại địa chỉ: https://www.facebook.com/AmericanEnglishforEducators/.

Cuối mỗi buổi thảo luận, người tham dự có cơ hội nhận được huy hiệu điện tử xác nhận việc tham dự sự kiện. Văn phòng Tiếng Anh khu vực cũng sẽ cấp chứng chỉ điện tử cho những người tham dự ít nhất bốn trong tổng số sáu buổi thảo luận.

[Giả danh liên kết với Đại học Ngoại ngữ để lừa cấp chứng chỉ tiếng Anh]

Dù việc đăng ký là không bắt buộc nhưng Văn phòng Tiếng Anh khu vực khuyên giáo viên hoặc giáo sinh nên đăng ký trước tại địa chỉ https://tinyurl.com/AELiveSeries6. Những người đăng ký sẽ nhận được email nhắc kèm theo đường dẫn tới và bài đọc trước phiên thảo luận và các trao đổi trực tuyến.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ có 25 Văn phòng Tiếng Anh khu vực (RELO) trên toàn cầu. Văn phòng RELO tại Hà Nội được mở tại Đại sứ quán Hoa Kỳ vào năm 2015, trực thuộc Phòng Văn hoá Thông tin. Văn phòng RELO Hà Nội phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phân hội Nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh, các trường đại học và phổ thông, và các giáo viên tiếng Anh trong khuôn khổ các chương trình trao đổi văn hoá và giáo dục và các dự án nhằm tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Mỹ và nhân dân các nước trong khu vực. Văn phòng Tiếng Anh tại Hà Nội quản lý các chương trình tiếng Anh tại Việt Nam, Campuchia và Lào./.

Phạm Mai (Vietnam+)