Coca-Cola cắt giảm 2.200 việc làm trên toàn thế giới

Động thái diễn ra trong bối cảnh nhà sản xuất nước ngọt này đang phải đẩy mạnh nỗ lực tái cơ cấu do nhiều địa điểm bán mặt hàng Coca-Cola phải đóng cửa vì đại dịch COVID-19.
Coca-Cola cắt giảm 2.200 việc làm trên toàn thế giới ảnh 1Dây chuyền sản xuất của Coca-Cola. (Ảnh: NY Times)

Công ty nước giải khát hàng đầu thế giới Coca-Cola đang tiến hành cắt giảm 2.200 việc làm trên toàn cầu, trong đó có 1.200 việc làm ở Mỹ.

Động thái diễn ra trong bối cảnh nhà sản xuất nước ngọt này đang phải đẩy mạnh nỗ lực tái cơ cấu do nhiều địa điểm bán mặt hàng Coca-Cola như rạp chiếu phim, quán bar và sân vận động đang phải đóng cửa vì đại dịch COVID-19.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn lời một người phát ngôn của Coca-Cola cho biết công ty có khoảng 86.200 nhân viên vào thời điểm đầu năm 2020, bao gồm 10.400 nhân viên hoạt động ở Mỹ.

Tuy nhiên, hiện tại công ty đang phải xây dựng lại cơ cấu tổ chức phù hợp với những thay đổi về nhu cầu tiêu thụ của khách hàng.

Cũng theo người phát ngôn trên, Coca-Cola đã có kế hoạch cắt giảm nhân sự từ lâu và đại dịch COVID-19 là chất xúc tác để công ty đẩy nhanh hơn tiến trình này.

[Coca-Cola cải cách hoạt động kinh doanh và thay đổi sản phẩm]

Trước đó vào tháng 8 vừa qua, Coca-Cola đã đưa ra gói hỗ trợ tự nguyện nghỉ việc đối với gần 40% lực lượng lao động ở Bắc Mỹ.

Ngoài việc khuyến khích người lao động tự nguyện nghỉ việc, Coca-Cola cũng đang cho tiến hành các đợt cắt giảm bắt buộc.

Giống như các nhà sản xuất đồ uống có đường khác, Coca-Cola đang điều hướng thay đổi thị hiếu của người tiêu dùng bằng các sản phẩm nước lọc có hương vị.

Tuy nhiên, việc các địa điểm công cộng đóng cửa trong suốt thời gian dài đã làm ảnh hưởng nhiều đến doanh số bán hàng của công ty./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục