Cong Phuong, Anh Duc lap cong giup Viet Nam danh bai Malaysia hinh anh 1Các tuyển thủ Việt Nam ăn mừng bàn thắng mở tỷ số của Công Phượng (số 14).( Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng tại AFF Suzuki Cup 2018 khi có chiến thắng thuyết phục 2-0 trước Malaysia ở lượt trận thứ ba bảng A.

Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Anh Đức là những người đã lập công cho đội tuyển Việt Nam ở trận đấu này.

Chiến thắng quan trọng này giúp cho đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang-seo giành được 6 điểm tuyệt đối sau hai trận đã đấu, cùng hiệu số bàn thắng bại là +5 (ghi 5 bàn và chưa để thua bàn nào).

[Hình ảnh ấn tượng của cổ động viên Việt Nam ở trận gặp Malaysia]

Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam vẫn tạm xếp sau Myanmar khi cùng có 6 điểm, cùng hiệu số bàn thắng bại nhưng kém hơn về số bàn thắng ghi được.

Cong Phuong, Anh Duc lap cong giup Viet Nam danh bai Malaysia hinh anh 2Tiền đạo Anh Đức nâng tỷ số lên 2-0. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Ở trận đấu cùng giờ, đội tuyển Myanmar đã ngược dòng giành chiến thắng 3-1 trong chuyến làm khách trên sân của đội tuyển Lào. Myanmar đã ghi được 7 bàn thắng sau 2 lượt trận và để thua lưới 2 lần.

Hiện tại, sau lượt trận thứ 3, Myanmar, Việt Nam và Malaysia đang cùng có được 6 điểm. Tuy nhiên, Myanmar và Việt Nam thi đấu ít hơn Malaysia một trận.

Ở lượt trận tiếp theo (20/11), đội tuyển Việt Nam sẽ làm khách trên sân của Myanmar - trận đấu mà đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ giành vé đi tiếp nếu giành chiến thắng./.

Phương Trang (Vietnam+)