COVID-19: Hệ thống đặt lịch tiêm chủng của Nhật Bản gặp sự cố sập mạng

Đài truyền hình NHK đưa tin sự cố sập mạng đặt lịch tiêm chủng xảy ra tại nhiều địa phương, trong đó có nhiều khu vực ở thủ đô Tokyo và thành phố miền Tây Minoh, do lỗi hệ thống trên toàn cầu.
COVID-19: Hệ thống đặt lịch tiêm chủng của Nhật Bản gặp sự cố sập mạng ảnh 1Đến nay, Nhật Bản mới chỉ tiêm chủng cho 2,8% dân số, mức thấp nhất trong số các quốc gia phát triển. (Nguồn: aa.com.tr)

Ngày 12/5, hệ thống trực tuyến hỗ trợ đặt lịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở Nhật Bản đã bị gián đoạn do trục trặc kỹ thuật, làm gia tăng quan ngại về việc ứng phó với tình hình dịch bệnh bùng phát mạnh ở nước này.

Đài truyền hình NHK đưa tin sự cố sập mạng đặt lịch tiêm chủng xảy ra tại nhiều địa phương, trong đó có nhiều khu vực ở thủ đô Tokyo và thành phố miền Tây Minoh, do lỗi hệ thống trên toàn cầu liên quan nhà cung cấp điện toán đám mây Salesforce của Mỹ.

[Nhật Bản tập trung 5 trụ cột phòng dịch sau khi bỏ tình trạng khẩn cấp]

Trong thông báo trên Twitter, Giám đốc công nghệ của Salesforce, Parker Harris cho biết hệ thống mạng của công ty đang bị "gián đoạn nghiêm trọng." Thông báo cập nhật sau đó cho hay các dịch vụ của Salesforce gần như đã được khôi phục hoàn toàn.

Hiện giới chức Bộ Y tế Nhật Bản chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Nhật Bản đặt mục tiêu đến tháng Bảy tới tiêm được vaccine ngừa COVID-19 cho 36 triệu người cao tuổi. Tuy nhiên, cho đến nay, nước này mới chỉ tiêm chủng cho 2,8% dân số, mức thấp nhất trong số các quốc gia phát triển trên thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục