COVID-19: Campuchia dong cua 10 truong hoc lien quan “su co cong dong” hinh anh 1Lực lượng chức năng Campuchia lập rào chắn ngăn người dân ra, vào khu vực có ca nhiễm COVID-19. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, báo Khmer Times ngày 22/2 đưa tin Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia đã yêu cầu đóng cửa tạm thời 10 trường học cả công lập và tư thục ở trong và quanh thủ đô Phnom Penh, liên quan “sự cố cộng đồng ngày 20/2” - sự kiện làm bùng phát đợt lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lần thứ ba tại nước này.

Cụ thể, trong số các trường phải đóng cửa có Trường Trung học cơ sở Russey Chroy, Tiểu học Hun Sen Russey Chroy ở huyện Saang, Trung học cơ sở Russey Srok ở huyện Kien Svay, thuộc tỉnh Kandal, chi nhánh Chak Angre của Trường Tiểu học Kolap 1 và trường AIS, Trung học phổ thông Phnom Penh Thmey, Trường SIS, Chi nhánh Phsar Doeum Kor.

Thông báo của Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Campuchia nêu rõ 10 trường học có tên trong danh sách phải đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Bộ cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục trên tiếp tục dạy học trực tuyến, trong khi các giáo viên, phụ huynh, học sinh và bảo vệ nhà trường cần được theo dõi sức khỏe một cách nghiêm ngặt.

[Số ca lây COVID-19 trong sự kiện cộng đồng ở Campuchia tiếp tục tăng]

Cũng trong sáng 22/2, Bộ Y tế Campuchia thông báo phát hiện thêm 35 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây COVID-19, trong đó có 31 trường hợp liên quan đến “sự cố cộng đồng ngày 20/ 2” và 4 ca nhập cảnh.

Theo Bộ Y tế Campuchia, tính đến 7 giờ ngày 22/2, Campuchia đã ghi nhận tổng cộng 568 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 473 trường hợp được chữa khỏi và 95 trường hợp khác đang tiếp tục điều trị tại các bệnh viện.

Trước đó, ngày 20/2, các cơ quan chức năng Campuchia đã phát hiện 32 ca mắc COVID-19 tại thủ đô Phnom Penh, chủ yếu trong khu vực đảo Koh Pich và một khu chung cư gần sân vận động Olympic.

Đây là đợt bùng phát lây nhiễm trong cộng đồng thứ ba tại Campuchia. Báo chí Campuchia cho biết đợt lây nhiễm này có liên quan tới một số trường hợp đang cách ly tại khách sạn Sokha nhưng cố tình trốn ra ngoài và lưu trú trong một loạt chung cư tại thủ đô Phnom Penh./.

Trang Nhung (TTXVN/Vietnam+)