So ca lay COVID-19 trong su kien cong dong o Campuchia tiep tuc tang hinh anh 1Lực lượng chức năng Campuchia làm nhiệm vụ tại Koh Pich. (Ảnh: TTXVN/phát)

Sáng 22/2, Bộ Y tế Campuchia thông báo cơ quan này tiếp tục phát hiện 35 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 31 trường hợp lây nhiễm trong "sự kiện cộng đồng 20/2" và 4 ca lây nhiễm từ nước ngoài nhập cảnh Campuchia.

Theo Bộ Y tế Campuchia, tính đến 7h ngày 22/2, Campuchia đã phát hiện 568 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 473 trường hợp được chữa khỏi và 95 trường hợp khác đang tiếp tục điều trị tại các bệnh viện.

[Dịch COVID-19: Campuchia phong tỏa nhiều chung cư tại thủ đô]

Trước đó, ngày 20/2, các cơ quan chức năng Campuchia đã phát hiện 32 ca mắc COVID-19 tại thủ đô Phnom Penh, chủ yếu trong khu vực đảo Koh Pich và một khu chung cư gần sân vận động Olympic.

Đây là đợt bùng phát lây nhiễm trong cộng đồng thứ 3 tại Campuchia. Thông tin báo chí Campuchia cho biết, đợt lây nhiễm bùng phát sáng 20/2 có liên quan tới một số trường hợp đang cách ly tại khách sạn Sokha nhưng cố tình trốn ra ngoài và lưu trú trong một loạt các chung cư tại thủ đô Phnom Penh./.

(Vietnam+)