Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, ngày 20/2, các cơ quan chức năng Campuchia đã phát hiện 32 ca lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 tại thủ đô Phnom Penh, chủ yếu trong khu vực đảo Koh Pich và một khu chung cư gần sân vận động Olympic. 

Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã xác nhận thông tin này trong bài phát biểu được truyền trực tiếp trên truyền hình quốc gia TVK sáng cùng ngày. Đây là đợt bùng phát lây nhiễm trong cộng đồng thứ ba tại Campuchia.

Những thông tin sơ bộ cho biết đợt lây nhiễm bùng phát sáng 20/2 có liên quan tới một số trường hợp đang cách ly tại khách sạn Sokha nhưng cố tình trốn ra ngoài và lưu trú trong một loạt các chung cư tại thủ đô Phnom Penh.

Hiện cơ quan chức năng Campuchia đã xác minh và bắt giữ hai nhân viên bảo vệ tại khách sạn Sokha đã nhận tiền để một nhóm 4 người trong diện cách ly trốn ra ngoài và lưu trú trong một số chung cư.

[Campuchia đàm phán mua 100.000 liều vắcxin AstraZeneca của Ấn Độ]

Trong bài phát biểu sáng 20/2, Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh cần đảm bảo các  biện pháp phòng dịch chặt chẽ nhưng cơ quan chức năng chưa có kế hoạch đóng cửa các trường học và một số địa điểm công cộng tại Campuchia liên quan tới đợt bùng phát dịch COVID-19 lần này ở thủ đô Phnom Penh.

Người đứng đầu Chính phủ Campuchia nhấn mạnh các cơ quan chức năng, những cơ sở lưu trú và dịch vụ, cửa hàng có liên quan cần phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch để tránh nguy cơ lây lan rộng.

Cho đến 2h sáng 20/2, một số khu chung cư tại thủ đô Phnom Penh và đặc biệt là khu đảo Koh Pich, quán bar N8 Club, các nhà hàng gần khu vực bị lây nhiễm được phong tỏa chặt chẽ./.

Một số hình ảnh tại hiện trường:

Dich COVID-19: Campuchia phong toa nhieu chung cu tai thu do hinh anh 1(Ảnh: Nguyễn Hùng/Vietnam+)
Dich COVID-19: Campuchia phong toa nhieu chung cu tai thu do hinh anh 2(Ảnh: Nguyễn Hùng/Vietnam+)
Dich COVID-19: Campuchia phong toa nhieu chung cu tai thu do hinh anh 3(Ảnh: Nguyễn Hùng/Vietnam+)
Trần Long (TTXVN/Vietnam+)