Cuoc chien thuong mai lam nguoi My phai tra them 38 ty USD tien thue hinh anh 1Hàng hóa Trung Quốc được xếp tại cảng Long Beach, bang California, Mỹ ngày 14/9/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tân Hoa xã đưa tin nhóm vận động chống áp thuế của Mỹ "Tariffs Hurt the Heartland" ngày 7/11 cho biết người tiêu dùng và các doanh nghiệp nước này đã phải trả thêm 38 tỷ USD tiền thuế từ tháng 2/2018-9/2019 do cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Theo Tariffs Hurt the Heartland, cơ quan được hỗ trợ bởi 150 tổ chức thương mại kinh doanh và nông nghiệp, chỉ riêng trong tháng Chín năm nay, người Mỹ đã trả 7,1 tỷ USD tiền thuế, tăng 59% so với cùng kỳ năm ngoái.

[Chiến tranh thương mại không ảnh hưởng tới "Thế kỷ châu Á"]

Tổ chức này cho biết sự gia tăng đáng kể nói trên bắt nguồn từ các biện pháp thuế quan được Chính quyền Mỹ hiện tại thực hiện.

Nhóm vận động này chỉ ra rằng người Mỹ đã phải trả thêm 905 triệu USD trong 30 ngày đầu tiên kể từ khi một phần biện pháp thuế quan bổ sung áp đặt đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc trị giá 300 tỷ USD, có hiệu lực vào ngày 1/9./.

Linh Trang (Vietnam+)